Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Những đối tượng phải tránh xa bánh trung thu dù thèm đến mấy!

Những đối tượng phải tránh xa bánh trung thu dù thèm đến mấy!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
29 Tháng Chín, 2017 Tin Tức Y dược 61 Lượt xem

Những chiếc bánh trung thu bổ dưỡng là thực phẩm không thể thiếu của nhiều gia đình mỗi khi Rằm tháng 8 đến gần, tuy nhiên loại bánh này không phải phù hợp với tất cả mọi người.

Đối tượng không nên ăn bánh trung thu

Đối tượng không nên ăn bánh trung thu

Những chiếc bánh trung thu thơm ngon bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích lại là “kẻ thù” với một số người mắc các bệnh mãn tính liên quan đến dinh dưỡng. Do đó, Hội nhà thuốc Việt cảnh báo những người dưới đây tuyệt đối không nên sử dụng bánh trung thu để đảm bảo sức khỏe.

Trẻ nhỏ

Bánh trung thu rất nhiều dinh dưỡng, đạm, trong khi đó hệ thống tiêu hóa của trẻ con chưa được hoàn thiện, nếu ăn bánh trung thu sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, dẫn đến chứng khó tiêu sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa, viêm tụy cấp, đau bụng và các triệu chứng nghiêm trọng khác, thậm chí đe dọa tính mạng. Do đó không nên cho trẻ sử dụng quá nhiều bánh trung thu trong một ngày.

Người Cao tuổi

Khác với trẻ nhỏ ở chỗ, người già hệ tiêu hóa thường bị suy giảm, tiêu hóa thực phẩm khó khăn, những chất dinh dưỡng có trong bánh trung thu sẽ khiến hệ thống tiêu hóa của người già cần phải làm việc nhiều, có thể gây ra rối loạn tiêu hóa, đau bụng, ảnh hưởng tới sức khỏe, người già nên ăn ít để cho hệ thống tiêu hóa được làm việc hiệu quả.

Những người bị nổi mụn, dị ứng

Hàm lượng chất ngọt có trong bánh trung thu sẽ làm tăng bài tiết của tuyến bã nhờn, gây ra tình trạng nổi mụn, dị ứng và các bệnh về da khác, vì vậy những người bị dị ứng, nổi mụn không nên ăn nhiều bánh trung thu nếu không muốn tình trạng bệnh nặng hơn.

Phụ nữ đang mang thai

Đối với những phụ nữ đang mang thai nếu ăn quá nhiều bánh trung thu sẽ gây tác động xấu đến bệnh tăng lipid máu, tim mạch, tiểu đường… và có thể ảnh hưởng tới thai nhi do lượng đường có trong bánh trung thu rất cao. Chính vì thế để đảm bảo sức khỏe các mẹ cần ăn bánh hết sức chừng mực.

Người mắc bệnh đái tháo đường

Do hàm lượng đường lớn có trong bánh trung thu, nếu ăn cùng lúc quá nhiều có thể khiến cho tình trạng đái tháo đường trở nên nặng hơn, gây bệnh xơ vữa động mạch trở nên tồi tệ hơn, gây đột quỵ hay nhồi máu cơ tim.

Những người mắc các bệnh cao huyết áp, tim mạch, thận, dạ dày

Theo chia sẻ của chuyên mục tin tức Y Dược, những người mắc các bệnh như viêm túi mật, sỏi mật, viêm dạ dày, cao huyết áp, cholesterol cao, bệnh nhân tim mạch… không nên ăn bánh trung thu, thậm chí với các loại bánh quá ngọt hay có đậu phộng, các loại hạt khi ăn quá nhiều sẽ làm tăng gánh nặng cho chức năng lưu thông máu, làm mệt tim thậm chí gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ nguy hiểm tới tính mạng.

Còn đối với bệnh nhân bị loét dạ dày và tá tràng, ăn bánh trung thu có thể thúc đẩy bài tiết acid dạ dày làm cho bệnh trầm trọng hơn, việc chữa trị càng trở nên khó khăn. Những loại bánh mặn không thích hợp cho những ai viêm thận vì nồng độ muối cao.

Những người cao huyết áp, tim mạch không nên dùng bánh trung thu

Những người cao huyết áp, tim mạch không nên dùng bánh trung thu

Những người thừa cân, béo phì

Hàm lượng dinh dưỡng có trong bánh trung thu rất lớn, chủ yếu là đường, tinh bột, bơ và mỡ lợn. Chính vì vậy bánh trung thu có độ béo và ngọt rất cao. Do vậy, nếu muốn giảm cân thì bạn nên hạn chế hoặc tránh xa món bánh này càng tốt. Cũng như người béo phì không ăn các loại bánh này để tránh tình trạng tăng cân làm tình trạng béo phì trở nên trầm trọng hơn.

Với những ngày cận Rằm tháng 8, trên thị trường có rất nhiều loại bánh trung thu, với đủ mẫu mã đẹp mắt, giá thành cạnh tranh để cho người tiêu dùng lựa chọn, tuy nhiên cũng có không ít bánh kém chất lượng, bánh không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường khi ăn vào rất nguy hiểm cho sức khỏe như bị ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hóa…

Để chọn được bánh ngon Dược sĩ tư vấn người tiêu dùng nên tìm mua sản phẩm tại các điểm bán buôn và lẻ thuộc hệ thống quản lý trực tiếp của các thương hiệu đáng tin cậy, có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng với cơ quan Y tế hay có chứng nhận về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng, hàng giả, hàng nhái.

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Mô tả Biên Tập Viên

Có thể bạn quan tâm

cao-dang-y-duoc-ha-noi-1248

Học Trung cấp Dược để trở thành Trình Dược viên tương lai

Để trở thành trình dược viên tương lai  thì phải có bằng Trung cấp Dược …

Chó Alaska Chó phốc thuyết minh về cây lúa thuyết minh về con trâu thuyết minh về chiếc áo dài