Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Những thực phẩm tuyệt đối không dùng cho người huyết áp thấp

Những thực phẩm tuyệt đối không dùng cho người huyết áp thấp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
26 Tháng Hai, 2018 Sức khoẻ làm đẹp 254 Lượt xem

Bệnh huyết áp thấp nằm trong số những căn bệnh hay gặp ở người già. Nếu ăn phải những thực phẩm có hại cho bệnh có thể sẽ khiến bệnh tình ngày một trầm trọng hơn.

Thực phẩm cấm kỵ cho người huyết áp thấp

Thực phẩm cấm kỵ cho người huyết áp thấp

Những thực phẩm cấm kỵ cho người huyết áp thấp

Ngoài việc uống thuốc điều trị huyết áp thấp người bệnh cũng cần lưu ý một số thực phẩm cần phải tránh khi mắc bệnh như:

Cà chua

Huyết áp thấp được coi là một trong những bệnh người cao tuổi hay gặp. Những người bị mắc huyết áp thấp thường cảm thấy mệt mỏi, không còn sức lực, hoa mắt, chóng mặt.

Cà chua là một loại thực phẩm có chứa chất làm giảm huyết áp, vậy nên những người bị huyết áp thấp thì không nên ăn. Nhất là loại cà chua sống và cà chua xanh thì càng nguy hại và nên tránh xa.

Cà chua thực phẩm cấm kỵ cho người huyết áp thấp

Cà chua thực phẩm cấm kỵ cho người huyết áp thấp

Rau cải xanh

Bạn cần tránh ăn các loại rau cải xanh, rau diếp, cải củ khi bị huyết áp thấp vì những thực phẩm này giàu kali và ít nattri. Những loại thực phẩm trên có chứa nhiều kali, khiến thận phải hoạt động liên tục để thải ra natri vào nước tiểu. Do đó, nếu như bạn hay ăn nhiều các loại thực phẩm này sẽ dễ dẫn đến nguy cơ bị tụt huyết áp.

Củ cải trắng

Củ cải trắng là một trong những thực phẩm cấm kỵ cho người huyết áp thấp. Bởi loại thực phẩm này sẽ gây ra tình trạng giảm huyết áp nhanh chóng. Củ cải trắng, đặc biệt là nước ép từ củ cải chỉ tốt cho những người bị huyết áp cao.

Ngoài ra, những người bị huyết áp thấp không nên dùng các đồ uống có cồn như: rượu, bia… bởi những đồ uống này chỉ làm tăng huyết áp trong một khoảng thời gian rất ngắn bằng cách kích thích nhịp tim, nhưng lại gây mất nhiều nước trong cơ thể và giãn mạch gây tụt huyết áp.

Cà tím

Cà tím, hay các loại thực phẩm như cần tây, dưa hấu, tỏi, hành tây, hạt hướng dương… đều nằm trong số những thực phẩm có tác dụng làm giãn mạch, giúp lợi tiểu và gây hạ huyết áp. Chính vì thế nó không tốt cho sức khỏe của người bị huyết áp thấp.

Những điều người huyết áp thấp cần chú ý

Khi bị huyết áp thấp bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống đầy đủ và khoa học. Bạn nên tăng cường các tác phẩm có tác dụng bổ máu như thịt nạc, sữa, tim gan động vật, rau bina, mật ong, đu đủ…

Tuy nhiên bạn không nên ăn quá no, vì ăn quá no sẽ khiến cho máu bị dồn nhiều đến ruột già để hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Lúc này lượng máu tới các cơ quan khác cũng sẽ bị suy giảm, đặc biệt là cơ quan não bộ của bạn, điều này khiến cho bạn dễ bị chóng mặt, chóng váng hạ huyết áp.

Trên đây là những loại thực phẩm cấm kỵ cho người huyết áp thấp mà bạn nên lưu ý. Để phòng ngừa bệnh huyết áp thấp hiệu quả, bạn nên tập luyện thể thao nâng cao sức đề kháng cho cơ thể kháng bệnh hiệu quả nhất. Ngoài ra bạn có thể vào Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 để xem thêm thông tin.

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Măng tây – Kho tàng dinh dưỡng từ thiên nhiên

Măng tây thường được sử dụng phổ biến trong mỗi bữa ăn, đây là thực …