Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ tư vấn thuốc >> Tìm hiểu một số loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu một số loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
29 Tháng Bảy, 2019 Dược sĩ tư vấn thuốc, Sức khoẻ làm đẹp 39 Lượt xem

Thị trường thuốc Tây y hiện có khá nhiều loại thuốc tác dụng bổ máu, bài viết sau sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu một số loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay
Tìm hiểu các loại thuốc giúp bổ máu
Tìm hiểu các loại thuốc giúp bổ máu

Thuốc bổ máu là loại thuốc có công dụng bổ sung lượng hồng cầu và huyết sắc tố để đưa oxy đến các tế bào trong cơ thể vậy thuốc bổ máu nào được ưa chuộng nhất hiện nay.

Một số loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có một số loại thuốc bổ máu, sau đây Thuốc Việt sẽ thông tin một số loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay. Đối với liều dùng bạn nên tuân thủ liều lượng theo đúng chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý sử dụng mà không có chỉ dẫn của bác sĩ.

Ferlatum

  • Liều lượng và cách dùng thuốc bổ máu Ferlatum như sau: người lớn dùng 1- 2 lọ/ 1 ngày, riêng trẻ em dùng 1,5ml/kg/ngày.
  • Lưu ý nên uống nguyên lọ hoặc pha loãng với một lượng nước lọc vừa phải.

Tardyferon B9

  • Dược sĩ nhà thuốc cho biết thuốc bổ máu này có ưu điểm so với các thuốc bổ máu khác chính là, thuốc được bào chế dưới dạng viên nang giải phóng kéo dài và được hấp thu một cách tối đa.
  • Liều lượng sử dụng: 1 viên/ngày.

Thuốc Tardyferon B9

Thuốc Tardyferon B9

Fumafer-b9 corbere

Thuốc bổ máu Fumafer – b9 corbere được bác sĩ chỉ định trong điều trị bệnh thiếu máu do thiếu sắt như: xuất huyết mãn tính hoặc tiềm ẩn, sau cắt dạ dày, hội chứng suy dinh dưỡng và mang thai. Liều lượng sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Loại thuốc này được chỉ định dùng cho người lớn và trẻ em từ 10 tuổi trở lên. Liều lượng và cách dùng cụ thể như sau:

  • Phòng ngừa thiếu sắt và acid folic: người lớn và phụ nữ mang thai dùng 1 viên/ 1 ngày trong 6 tháng, trẻ em sử dụng liều lượng tương tự như người lớn.
  • Điều trị thiếu máu thiếu sắt: người lớn và phụ nữ mang thai dùng 2 viên/ 1 ngày và kiên trì dùng trong 3 thàng. Sau khi hoàn tất quá trình điều trị, riêng phụ nữ mang thai cần bổ sung thêm sắt nhằm phòng ngừa thiếu sắt. Đối với trẻ từ 10 – 12 tuổi nên dùng 1 viên/ngày trong 3 tháng.

Các Dược sĩ nhà thuốc cho biết rằng bạn nên uống thuốc bổ máu Fumafer-b9 corbere cách xa bữa ăn khoảng 2 – 3h kết hợp với nhiều nước.

Ferlatum

  • Loại thuốc bổ máu này được chỉ định dùng trong các trường hợp thiếu máu do thiếu sắt thiếu sắt thứ phát ở người trưởng thành trong các trường hợp mất máu mạn tính, phụ nữ có thai và cho con bú.
  • Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để biết liều lượng sử dụng cụ thể.

Tardyferon B9

  • Theo dược sĩ trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì trong 1 viên bổ máu Tardyferon B9 có chứa các hoạt chất sắt 50 mg (dưới dạng sắt II sulfat 1.5 H2O), Acid folic 0,350 mg được bào chế dưới dạng viên nang giải phóng kéo dài.  Chỉ định dùng trong trường hợp thiếu sắt ở phụ nữ có thai.
  • Liều lượng sử dụng thuốc như sau: 1 ngày sử dụng 1 viên bắt đầu từ tuần thứ 24 của thai kỳ. Bệnh nhân lưu ý: nên uống thuốc kết hợp với 1 ly nước và sử dụng trước bữa ăn để phát huy tác dụng.

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo giúp người đọc hiểu thêm về thuốc, vì vậy để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi dùng thuốc, hãy xin ý kiến các bác sĩ và tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Mô tả btvhcmcs1

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu thuốc ARV và những lưu ý khi sử dụng cho người bệnh

Thuốc ARV ra đời đã giúp người bệnh HIV thoát được án tử và sống …