Danh mục
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> 3 CÁCH ĐỂ BIẾT BẠN ĐANG NÓI “ĐỒNG Ý” QUÁ NHIỀU

3 CÁCH ĐỂ BIẾT BẠN ĐANG NÓI “ĐỒNG Ý” QUÁ NHIỀU

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
17 Tháng Tám, 2022 Chưa được phân loại 12 Lượt xem

Mỗi người trong chúng ta đều muốn có cuộc sống riêng tư và thực hiện những kế hoạch đã đề ra mỗi ngày. Ngoài những công việc của nhân viên của một cơ quan hay bạn là sinh viên thì bạn vẫn làm các công việc ở  nhà, thời gian tập thể dục, buổi tối với gia đình, thời gian chăm sóc bản thân…

Không phải lúc nào bạn cũng “đồng ý “

Tuy nhiên có rất nhiều việc khác hay những lời đề nghị xảy ra đột xuất, rất nhiều thứ bạn có thể tham gia. Bạn đã nói đồng ý với tất cả điều đó, nhưng sau đó bạn cảm thấy căng thẳng vì chưa hoàn thành các kế hoạch mà bạn đề ra. Cho nên, không phải lúc nào bạn cũng “đồng ý “. Bạn cũng cần biết cách từ chối.

1.Làm thế nào để bạn biết bạn đang nói đồng ý quá nhiều

Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo:

  1. Bạn bận rộn cả ngày, nhưng đến cuối ngày, danh sách việc cần làm của bạn vẫn dài như khi bạn bắt đầu. Mặc dù đã làm việc chăm chỉ nhưng bạn không chắc mình đã thực sự hoàn thành được những gì.
  2. Bạn thậm chí không nhìn vào danh sách việc cần làm. Thay vào đó, bạn lao qua mọi thứ – vượt quá tốc độ giới hạn, cảm thấy mất kiên nhẫn khi gặp đèn đỏ và với những người đang xếp hàng dài để chờ mua hàng. Vào cuối ngày, bạn sụp đổ vì mình chưa hoàn thành kế hoạch.
  3. Bạn cảm thấy tệ khi nói không. Có thể bạn không muốn làm ai đó thất vọng hoặc có thể bạn muốn thể hiện rằng bạn là người cực kỳ tận tâm.
  4. Nếu bất kỳ ai trong số này có vẻ giống bạn, có lẽ đã đến lúc phải thay đổi.
  5. Đây là vấn đề: Một cuộc sống tốt không nằm ở việc bạn làm được bao nhiêu; đó là chất lượng của những khoảnh khắc bạn sống. Làm ít hơn khiến mọi thứ trở nên đáng nhớ.

Bạn đang lựa chọn vì đồng ý quá nhiều

2.Giữ quan điểm của mình

Theo sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur: Trẻ em biết điều này theo bản năng. Chúng chỉ nói đồng ý khi chúng muốn. Vậy chúng ta hãy làm những gì chúng ta muốn. Tôi thường lang thang trên những con đường xinh đẹp ở Sài gòn sau giờ học buổi tối. Tôi tận hưởng những cơn gió mát, mùi thơm từ những quán ăn ven đường, nhìn thấy những cặp đôi đang tay trong tay, kể cả những âm thanh náo nhiệt của đường phố … Chắc chắn tôi sẽ không thể nhận ra những thứ xinh đẹp đó  nếu như tôi cứ mãi hối hả bon chen. Nhưng đó là những khoảnh khắc – những khoảnh khắc mà bạn dừng lại và tận hưởng những gì trước mắt thay vì vội vàng làm việc khác – đó là những khoảnh khắc tạo nên một cuộc sống tốt đẹp.

Hãy đối mặt với nó: không có quá nhiều thời gian trong một ngày. Mỗi khi bạn đồng ý làm điều gì đó, tức là bạn đang nói không với điều gì đó khác. Thay vì bạn nói đồng ý thì sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn nói không với một chủ ý mà mình mốn phải không?

Trong thực tế của mình, tôi nghĩ về việc biết cách nói không là một trong những kỹ năng để sống có duyên trong thế giới hiện đại. Hãy tưởng tượng… sau một ngày bạn trở về với một tiếng thở phào hài lòng và một mỉm cười, bởi vì bạn biết bạn đã sống một ngày với như bạn muốn. Nếu bạn sống theo cách này, nó có thể tốt hơn và khác biệt với việc gục xuống bàn đau đầu và tính toán bắt đầu lại từ đâu.

3.Những cách nói không

1.Dưới đây là một ví dụ liên quan đến công việc:

  • Đánh giá cao ý định: Tôi rất muốn thấy nhiệm vụ này hoàn thành trước thời hạn…
  • Hãy đơn giản và rõ ràng:… nhưng tôi biết rằng sau nhiều giờ làm việc, tôi không thể tập trung suy nghĩ rõ ràng và làm tốt công việc.
  • Đề xuất một giải pháp thay thế: Vậy còn sáng mai chúng ta ngồi xuống lúc 9:00 và suy nghĩ về một số cách có thể đẩy nhanh tiến độ?

2.Và ví dụ tình huống cá nhân hơn:

Tôi đánh giá rất cao công sức mà bạn đã bỏ ra trong đợt tập hợp họp mặt lần này…… Nhưng không may, tôi lại bận vào thứ Bảy tới và tôi cũng có lớp học vào cuối tuần…

4.Ý nghĩa

Theo sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Nếu bạn là người nói đồng ý quá nhiều, học cách từ chối này sẽ giúp bạn sống chậm lại và tận hưởng những khoảnh khắc khiến những ngày của bạn trở nên đáng nhớ.

Cho dù đó là xem nước bắn từ đài phun nước hay ngả lưng trên thảm cỏ ngắm sao, bước chậm trên con đường quen thuộc sau một ngày làm việc hiệu quả… việc nói không với một số việc không quá quan trọng sẽ giúp bạn nói đồng ý với những cơ hội thực sự quan trọng.

Xem thêm: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Bài học về tiền mà sinh viên nên biết trước khi vào Đại học

Nếu bạn từng học những bài học về tiền bạc trước khi vào đại học, …