Danh mục
Trang chủ >> Tư vấn tuyển sinh >> Đạt giải nhì kỳ thi HSG quốc gia, nam sinh Nghệ An nuôi ước mơ vào trường ĐH Y

Đạt giải nhì kỳ thi HSG quốc gia, nam sinh Nghệ An nuôi ước mơ vào trường ĐH Y

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
27 Tháng Sáu, 2022 Tư vấn tuyển sinh 6 Lượt xem

Nguyễn Thành Phi Long học chuyên Toán, Trường THPT chuyên ĐH Vinh vừa xuất sắc giành được giải nhì môn sinh học Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2022.

Đạt giải nhì kỳ thi HSG quốc gia, nam sinh Nghệ An nuôi ước mơ vào trường ĐH Y
Đạt giải nhì kỳ thi HSG quốc gia, nam sinh Nghệ An nuôi ước mơ vào trường ĐH Y

Học sinh lớp chuyên toán nhưng lại rẽ hướng thi học sinh giỏi Sinh:

Ghi nhận của ban truyền thông, trường Cao đẳng Y Dược Nam Định, Nguyễn Thành Phi Long học chuyên Toán, Trường THPT chuyên ĐH Vinh, lại rẽ hướng theo đuổi đội tuyển môn Sinh ngay từ lớp 10 theo định hướng ngành Y của bố mẹ.

Thời điểm ban đầu khi chưa rõ ràng mục tiêu, cũng như còn ham chơi nên kết quả học tập của Long chưa cao, em chỉ đạt được giải khuyến khích của trường mà thôi. Kết quả kỳ thi đó khiến Long khá buồn, em tổn thương và bắt đầu nảy sinh ý thức cạnh tranh, muốn học, và muốn đạt được giải cao hơn, từ đó, Phi Long quyết tâm theo đuổi môn Sinh học một cách nghiêm túc, đặt mục tiêu rõ ràng.

Sự kiên trì của Long đã đem lại kết quả đầu tiên là lọt vào đội tuyển dự thi HSG quốc gia môn Sinh học của Trường THPT chuyên Đại học Vinh năm lớp 11. Khi được vào đội tuyển quốc gia, các thầy giáo, cô giáo hướng dẫn cách học, Phi Long mới bắt đầu hình thành phương pháp tư duy khoa học trong ôn tập, vừa tổng quan nhưng cũng chi tiết hơn. Những thay đổi trong phương pháp học, cũng như được thầy cô bồi dưỡng đã giúp Nguyễn Thành Phi Long có sự bứt phá ngoạn mục, xuất sắc đạt giải Nhì HSG quốc gia. Thành tích này giúp em khẳng định bản thân, tạo động lực tiếp tục theo đuổi môn Sinh học – đã thành đam mê – ở kỳ thi HSG quốc gia năm lớp 12. Và năm nay, Phi Long tiếp tục giành giải Nhì. Điều em tiếc nuối nhất đối với em là là chỉ thiếu 0,25 điểm nữa, là đã lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển quốc gia tham dự Kỳ thi Olympic quốc tế môn Sinh học.

Dù còn có chút tiếc nuối, nhưng Long vẫn cảm thấy vui, Long càng quyết tâm hơn trong kỳ thi tuyển sinh đại học sắp tới, mục tiêu của em là đỗ được vào trường ĐH Y Hà Nội. Hiện tại lực học môn toán và môn Sinh của em khá ổn vì được ôn luyện trên lớp cũng như ôn luyện học sinh giỏi, tuy nhiên môn Hóa do chưa có nhiều thời gian ôn luyện nên Long cũng còn khá lo lắng.

Đạt giải nhì kỳ thi HSG quốc gia, nam sinh Nghệ An nuôi ước mơ vào trường ĐH Y
Đạt giải nhì kỳ thi HSG quốc gia, nam sinh Nghệ An nuôi ước mơ vào trường ĐH Y

Chú trọng học tiếng anh:

Đồng hành với Long còn có cậu bạn thân Lê Xuân Hoàng, Hoàng chơi với Long từ nhỏ, học cùng lớp từ tiểu học đến THPT. Vừa qua Hoàng cũng đạt kết quả rất cao, giành giải nhì kỳ thi HSG quốc gia năm 2022, môn Toán. Đôi bạn thân xứ nghệ cùng giành giải nhìn kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2022, đều đang quyết tâm cao cho kỳ tuyển sinh đại học sắp tới cũng như các kỳ thi khác.

Dù có tính cách hơi trái ngược nhau, nhưng đôi bạn cùng có sở thích chung là học tiếng anh để đọc truyện và xem phim nước ngoài. Đôi bạn thân đều chung quan điểm, xác định Tiếng Anh có vai trò lớn trong xu thế hội nhập, nên cả Hoàng và Phi Long đều hướng đến mục tiêu thi lấy chứng chỉ IELTS. Đây cũng là lợi thế khi xét tuyển vào ĐH sau này, khi cách thức tuyển sinh của nhiều trường dành tiêu chí ưu tiên cho chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Dù bận rộn ôn luyện cho kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, tuy nhiên cả Xuân Hoàng và Phi Long đều giành thời gian tự học, rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh và tham gia thi lấy chứng chỉ IELTS. Cuối năm lớp 11, Hoàng thi và đạt được 8.0 IELTS, sau đó cậu bạn Phi Long cũng đăng ký và dành kết quả cao tương đương cậu bạn thân vào đầu năm lớp 12.

Nguồn tổng hợp: https://thuocviet.edu.vn/

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Sao Đỏ công bố điểm nhận hồ sơ xét thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Trường Đại học Sao Đỏ xét tuyển đại học chính quy theo kết quả thi …