Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Hy hữu: Cứu sống Bệnh nhân nam 16 tuổi bị đâm thủng tim

Hy hữu: Cứu sống Bệnh nhân nam 16 tuổi bị đâm thủng tim

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
25 Tháng Sáu, 2017 Tin Tức Y dược 339 Lượt xem

Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán (Đồng Nai) vừa thông báo cứu sống bệnh nhân nam 16 tuổi, trong tình trạng nguy kịch do có vết thương đâm xuyên tim.

 xuyen-tim1

Phẫu thuật cứu sống Bệnh nhân nam 16 tuổi bị đâm thủng tim

Phẫu thuật cứu sống Bệnh nhân nam 16 tuổi bị đâm thủng tim

Theo những tin tức y tế mới nhất, vào ngày 22/6, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, người bệnh bị vết thương sâu bên ngực trái khoảng 2cm cách mũi kiếm xương ức 4cm, lơ mơ, da xanh, vã mồ hôi, mạch khó bắt, không đo được huyết áp, nhịp thở 30 lần/phút.

Qua tăm khám, các bác sỹ Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán xác định người bệnh bị chảy máu màng ngoài tim với số lượng lớn, bệnh nhân bị sốc đa chấn thương do vết thương thấu tim, nguy cơ tử vong rất cao, cần được phẫu thuật cấp cứu gấp.

Trong quá trình tiến hành phẫu thuật cho thanh niến, các Bác sĩ đã mở ngực, đi theo đường liên sườn, tìm vết thương ở tim và khâu lại cho bệnh nhân. Đây là cuộc đại phẫu, do vết thương lớn, mất nhiều máu nên người bệnh được truyền 8 đơn vị máu, số lượng máu này được lấy từ ngân hàng máu của bệnh viện.

Theo bác sỹ Tạ Quang Trí, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán, trường hợp người bệnh này do vết thương lớn, mất nhiều máu, nếu không được cấp cứu, phẫu thuật kịp thời thì nguy cơ tử vong là gần như chắc chắn.

xuyen-tim2

Sức khỏe của bệnh nhân đã tạm đi vào ổn định

Do vết thương ở tim nên quá trình điều trị và cấp cứu phải tiến hành nhanh chóng, đội ngũ bác sỹ phẫu thuật phải thực hiện thuần thục nghiệp vụ, mổ ngực nhanh, chẩn đoán kịp thời, nếu chậm trễ sẽ bị chèn ép tim cấp dẫn đến tử vong.

Sau quá trình phẫu thuật và điều trị hiện tại sức khỏe của người bệnh đã tiến triển tốt, có thể cử động, tiếp xúc tốt và đang được các Bác sxi tiếp tục theo dõi và điều trị. Nếu không có biến chứng gì xảy ra, nam thanh niên sẽ xuất viện 7-10 ngày tới.

Các Bác sĩ chuyên khoa đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định đây là ca phẫu thuật khó, yêu cầu sự nhanh nhạy, kỹ năng vững tay nghề, điều này càng minh chứng được tay nghề của các Bác sĩ tuyến huyện đã ngày càng được tăng cao.

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân triệu chứng và cách xử lý người say nắng

Say nắng, say nóng là hiện tượng thường gặp trong mùa hè, đặc biệt là …