Danh mục
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> MUỐN THÀNH CÔNG? BIẾN TƯ DUY CỐ ĐỊNH CỦA BẠN THÀNH TƯ DUY PHÁT TRIỂN

MUỐN THÀNH CÔNG? BIẾN TƯ DUY CỐ ĐỊNH CỦA BẠN THÀNH TƯ DUY PHÁT TRIỂN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
11 Tháng Tám, 2022 Chưa được phân loại 14 Lượt xem

Sử dụng thất bại như một cơ hội học hỏi và trưởng thành bằng cách để bản thân được thử thách có thể là một đồng minh đắc lực trên con đường thành công của bạn. Theo các nghiên cứu về nguyên tắc thành công và tâm lý học trong nhiều thập kỷ. Đầu tiên, đó là cho bản thân sự trưởng thành để trở thành một doanh nhân thành công. Sau đó, là để giúp đỡ người khác. Hãy khai thác sức mạnh của tư duy cố định làm chìa khóa thành công của bạn.

Biến tư duy cố định thành tư duy phát triển

1.Đặc điểm của một tư duy cố định

Theo sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur một người có tư duy cố định tin rằng chúng ta đã có số mệnh cụ thể khi mới sinh ra. Trí thông minh, kỹ năng, tài năng và khả năng cơ bản của chúng ta là cố định, và chúng ta không thể làm gì được. Những người có tư duy này dành nhiều thời gian để che giấu những điểm yếu và thiếu sót của họ hơn là làm bất cứ điều gì để củng cố chúng. Họ tránh những thử thách hoặc làm bất cứ điều gì vượt ra ngoài vùng an toàn của họ vì sợ thất bại hoặc trông ngu ngốc.

Họ tin rằng “bạn có hoặc bạn không có.” Tiềm năng của mọi người đều được xác định trước, và không nỗ lực nào sẽ thay đổi được điều đó. Họ dành nhiều thời gian để đánh giá bản thân và cảm thấy bị đe dọa bởi thành công của người khác. Họ ghét những lời chỉ trích và xung quanh mình là những người không bao giờ thách thức họ. Họ thường che giấu hoặc viện lý do khi mọi việc trở nên khó khăn.

2.Đặc điểm của một tư duy phát triển

Những người có tư duy phát triển thì khác. Họ háo hức với những tình huống và tương tác khiến họ phát triển và thử những điều mới. Họ xem khả năng thiên bẩm của mình chỉ là điểm khởi đầu, không phải là phán quyết cuối cùng về tiềm năng của họ. Họ cảm thấy được truyền cảm hứng từ thành công của người khác. Họ tin rằng nỗ lực học hỏi và cải thiện sẽ được đền đáp và thất bại là điều cần rút kinh nghiệm.

Khi mọi việc trở nên khó khăn, những người có tư duy phát triển sẽ quyết tâm. Nếu họ có một câu thần chú, có lẽ nó sẽ là, “nỗ lực của tôi và thái độ của tôi là những gì quyết định thành công của tôi.” Họ không nghĩ rằng tất cả chúng ta đều có thể trở thành thiên tài, nhưng họ biết chúng ta có thể trở nên có năng lực và kỹ năng hơn với tinh thần làm việc của mình.

Đặc điểm tư duy phát triển

3.Nơi nó bắt đầu

Chúng ta đã áp dụng một tư duy cố định hoặc phát triển từ khá sớm trong cuộc sống. Trong lớp học và ở nhà, trẻ em được dạy là “đúng” hoặc “sai” rất thường xuyên. Kết quả được khen thưởng, không phải là nỗ lực hoặc tiến bộ đạt được. Nhiều đứa trẻ bắt đầu sử dụng “đúng” hoặc “sai” để đánh giá bản thân và đưa ra kết luận về khả năng và tiềm năng của chúng.

Trong một thí nghiệm của Tiến sĩ Dweck với những đứa trẻ 10 tuổi, bà đã đưa cho bọn trẻ những vấn đề vượt quá khả năng của chúng. Một số trẻ em – những đứa trẻ có tư duy cố định, cảm thấy kinh khủng và thất bại vì chúng không thể giải quyết vấn đề. Một số thì tập trung quan sát những đứa trẻ khác kém hơn để cảm thấy mình tốt hơn. Những người khác nói rằng lần sau họ sẽ cố gắng gian lận.

Trong cùng thí nghiệm đó, những đứa trẻ có tư duy phát triển rất hào hứng với thử thách ngay cả khi chúng không thể tìm ra câu trả lời. Tiến sĩ Dweck đã viết rằng sự khác biệt là ở chỗ “… trong tư duy trưởng thành, thất bại có thể là một trải nghiệm đau đớn. Nhưng nó không khẳng định rằng bạn là ai. Mà đó là một vấn đề cần phải đối mặt, xử lý và rút kinh nghiệm.”

Những đứa trẻ trong nhóm có tư duy cố định cho rằng chúng không đủ thông minh để giải quyết các vấn đề. Trong khi đó những đứa trẻ trong nhóm tư duy phát triển cho rằng chúng không đủ thông minh, nhưng nếu để chúng tiếp tục phát huy, chúng sẽ tìm ra giải pháp.

4.Tư duy kinh doanh của bạn

Theo sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội hai tư duy không thể thay thế cho nhau. Là một doanh nhân, bạn sẽ cần một khía cạnh tư duy phát triển nếu bạn muốn thành công. Nếu bạn nghi ngờ mình thiên về tư duy cố định, hãy nhớ rằng bất kỳ niềm tin nào cũng có thể thay đổi, và một tư duy cố định chỉ là một niềm tin. Não bộ của chúng ta là những tế bào thần kinh, có nghĩa là bạn có thể thay đổi các đường dẫn thần kinh trong não của mình theo hướng phát triển những tư duy mà bạn cần. Làm thế nào bạn có thể làm điều này?

Quyết định thay đổi. Hãy tự hỏi bản thân, “Tư duy phát triển sẽ giúp tôi như thế nào? Niềm tin về tư duy cố định này khiến tôi phải trả giá là gì?”

Xác định bất kỳ niềm tin tư duy cố định nào. Bạn có tin rằng trí thông minh, khả năng và tài năng của mình có thể phát triển hay bạn đang bế tắc với những gì mình có? Thất bại là một cơ hội hay một dấu hiệu cho thấy bạn không đủ năng lực? Những thử thách có kích thích bạn hay làm bạn khiếp sợ không?

Tư duy kinh doanh

Thay thế niềm tin cố định bằng niềm tin phát triển. Đối với mỗi ý tưởng cố định bạn tìm thấy, hãy viết ra niềm tin về tư duy phát triển. Ví dụ, “Khi tôi mắc sai lầm, tôi trông thật ngu ngốc” thành “Bất cứ khi nào tôi mắc lỗi, tôi có thể học được điều gì đó và trưởng thành.” Bất cứ khi nào bạn nghe thấy bản thân đang suy nghĩ theo các thuật ngữ tư duy cố định, hãy chuyển sang đối tác tư duy phát triển để thay đổi nó với những ý nghĩ tổng quan và tích cự hơn.

Bắt đầu hành động “như thể.” Bất cứ khi nào có điều gì đó xuất hiện trong một ngày của bạn, hãy tự xem xét bản thân, “Một tư duy phát triển, tôi nên làm gì ở đây?” – sau đó hãy làm điều đó!

Nên nhớ, “Những gì được tôn vinh sẽ được nhân rộng!” Vì vậy, ngay cả khi bạn đã thực hiện một bước chuyển đổi nhỏ nhất trong việc hình thành tư duy phát triển của mình, hãy ghi nhận về sự phát triển của mình.

Tư duy phát triển – sử dụng thất bại như một cơ hội học hỏi, phát triển bằng cách để bản thân được thử thách và biết tiềm năng của bạn có thể tiến bộ và bạn phấn đấu. Nó có thể là một đồng minh đắc lực trên con đường thành công của bạn.

Xem thêm: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Bài học về tiền mà sinh viên nên biết trước khi vào Đại học

Nếu bạn từng học những bài học về tiền bạc trước khi vào đại học, …