Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> 30 loại thuốc được thử nghiệm để chống virus corona

30 loại thuốc được thử nghiệm để chống virus corona

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
31 Tháng Một, 2020 Tin Tức Y dược 73 Lượt xem

Mới đây các nhà khoa học Trung Quốc đã chọn 30 loại thuốc nhằm thử nghiệm chống lại virus corona bao gồm các loại thuốc đã có, thuốc Đông Y và các sản phẩm tự nhiên.

30 loại thuốc được thử nghiệm để chống virus corona

Virus corona

Cụ thể, theo thông tin trên Tân Hoa Xã, một nhóm nghiên cứu chung đã được thành lập, gồm các nhà khoa học từ Viện Dược liệu Thượng Hải của CAS và Đại học công nghệ ShanghaiTech. Nhóm này đang nghiên cứu bào chế loại thuốc có khả năng chống lại virus corona chủng mới đang gây ra dịch bệnh viêm phổi nguy hiểm khiến nhiều người chết và hàng ngàn người đang nhiễm bệnh.

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, ngày 26-1, nhóm nghiên cứu tại ShanghaiTech do ông Rao Zihe và Yang Haitao dẫn đầu đã tìm ra cấu trúc tinh thể độ phân giải cao của proteinase chính trong virus (Mpro) trong loại virus mới ở Vũ Hán. Mrpo này là loại enzyme thủy phân chịu trách nhiệm kiểm soát các hoạt động phân tách, nhân rộng của virus Vũ Hán. Vì vậy, đây chính là một mục tiêu điều trị rất được quan tâm, theo Tân Hoa xã.

30 loại thuốc được thử nghiệm để chống virus corona

Căn cứ vào các nghiên cứu về Mrpo của loại virus này, các nhà khoa học đã tiến hành sàng lọc các loại thuốc đang bán trên thị trường, cũng như các hợp chất có công hiệu cao và các hợp chất từ cây thuốc. Qua đó, họ chọn ra 30 loại thuốc chống virus này từ việc kết hợp sàng lọc và xét nghiệm enzyme.

Những loại thuốc được lựa chọn để nghiên cứu bao gồm 12 loại thuốc chống HIV, như Indinavir, Saquinavir, Lopinavir, Carfilzomib và ritonavir, cũng như hai loại thuốc chống virus hợp bào hô hấp, thuốc chống tâm thần phân liệt và thuốc ức chế miễn dịch.

Bên cạnh đó, một số loại thuốc Đông Y được cho là có thành phần hiệu quả chống lại virus corona cũng được sử dụng như: Hổ trượng (Polygonum cuspidatum), hay còn gọi là củ cốt khí và hoạt huyết đan, cũng nằm trong danh sách cân nhắc dùng để điều trị.

Theo thông tin trên Tân Hoa xã, các nhà khoa học đang đề xuất sử dụng các loại thuốc này để trị lâm sàng cho các bệnh nhân viêm phổi do virus Vũ Hán gây ra. Nhóm nghiên cứu sắp tới sẽ tiến hành xét nghiệm sâu hơn về 30 loại thuốc này để cung cấp hướng dẫn cho các nghiên cứu lâm sàng và phương pháp điều trị.

Các biện pháp phòng ngừa dịch virus corona

Hiện nay diễn biến của dịch bệnh do virus corona đang ngày càng nghiêm trọng, do vậy người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Các biện pháp phòng ngừa dịch virus corona

Các biện pháp phòng ngừa dịch virus corona 

Nguồn: Thuocviet.edu.vn tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …