Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ tư vấn thuốc

Dược sĩ tư vấn thuốc

Thầy thuốc tư vấn bổ sung Canxi cho trẻ đúng cách

Việc bổ sung canxi không đúng cách có thể khiến trẻ bị thiếu canxi, rụng tóc, chậm phát triển chiều cao. Vậy cần bổ sung canxi cho trẻ như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Chi tiết »

Dược sĩ tư vấn: Người sau cai thuốc lá nên ăn gì?

Để cai thuốc lá thành công đòi hỏi bạn phải hết sức nỗ lực, vậy người cai thuốc lá nên ăn gì để hỗ trợ quá trình cai nghiện và tránh tái phát?

Chi tiết »

Dược sĩ tư vấn những loại thuốc nên dự trữ trong nhà dịp tết

Những ngày Tết đa số các tiệm thuốc đều đóng cửa, do vậy bạn nên dự trữ sẵn trong nhà một số loại thuốc cần thiết để xử lý những bệnh thường gặp.

Chi tiết »

Dược sĩ khuyến cáo những loại thuốc không nên dùng trong kỳ kinh nguyệt

Sự thay đổi nội tiết của phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt khiến cơ thể họ nhạy cảm hơn, có một số loại thuốc không nên dùng trong thời gian này chị em cần biết để bảo vệ sức khỏe của mình.

Chi tiết »

Dược sĩ cảnh báo một số loại thuốc không nên dùng khi đi máy bay

Máy bay hiện nay là phương tiện được nhiều người lựa chọn khi phải di chuyển xa. Các bác sĩ khuyến cáo một số loại thuốc sau đây không nên dùng khi đi máy bay để tránh gặp nguy hiểm.

Chi tiết »

Dược sĩ tư vấn: Bé bị rôm sảy bôi thuốc gì?

Rôm sảy là một trong những bệnh ngoài da hay gặp ở trẻ nhỏ. Khi bé bị rôm sảy thì nên bôi thuốc gì để chữa khỏi?

Chi tiết »

Thuốc colchicin được dùng để điều trị bệnh gút khi nào?

Thuốc colchicin là một loại thuốc được dùng trong điều trị bệnh gút, vậy thuốc được sử dụng khi nào, thuốc có những tác dụng phụ gì?

Chi tiết »

Dược sĩ cảnh báo một số loại thuốc có thể gây táo bón

Táo bón là một trong những bệnh đường tiêu hóa phổ biến và có nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có thuốc. Các Dược sĩ cho biết, một số loại thuốc sau đây có thể gây ra táo bón.

Chi tiết »

Dược sĩ tư vấn các thực phẩm giàu DHA nên bổ sung cho trẻ

DHA là chất có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển trí tuệ của trẻ. Vậy những thực phẩm nào giàu DHA nên bổ sung cho trẻ?

Chi tiết »

Dùng thuốc Paracetamol cho trẻ cần lưu ý những gì?

Paracetamol là loại thuốc hạ sốt, giảm đau có thể dùng cho trẻ nhưng nếu dùng sai liều có thể nguy hiểm đến tính mạng. Vậy khi dùng thuốc Paracetamol cho trẻ cần lưu ý những gì?

Chi tiết »