Danh mục
Trang chủ >> Thuốc đông Y

Thuốc đông Y

Mẹo trị ngộ độc thức ăn bằng bài thuốc dân gian

Ngộ độc thức ăn là tình trạng rất dễ gặp phải do ăn phải thực phẩm nhiễm độc hoặc không đảm bảo vệ sinh. Sau đây là một số bài thuốc dân gian trị ngộ độc thức ăn hiệu quả.

Chi tiết »

Thuốc Việt tư vấn các bài thuốc Đông y trị viêm xoang mạn tính ở trẻ em

Viêm xoang  mũi mạn tính ở trẻ em là bệnh rất khó chữa, trong Đông y có một số bài thuốc điều trị viêm xoang mạn tính ở trẻ em như sau.

Chi tiết »

7 loại thực phẩm có tác dụng phòng và điều trị cảm lạnh hiệu quả

Các triệu chứng ho, cảm lạnh... thường xuất hiện khi thời tiết lạnh do vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào cơ thể. Để phòng và điều trị cảm lạnh, chúng ta có thể bổ sung một số thực phẩm sau đây.

Chi tiết »

Cây chó đẻ có tác dụng chữa bệnh gì?

Cây chó đẻ (còn có tên gọi khác là diệp hạ châu) là một cây thuốc có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh. Sau đây là một số công dụng và các bài thuốc chữa bệnh từ cây chó đẻ.

Chi tiết »

Thuốc Việt hướng dẫn cách trị cảm cúm mùa lạnh bằng tỏi nhanh chóng

Tỏi không chỉ là gia vị mà còn được dùng như một vị thuốc giúp điều trị cảm cúm. Bạn có thể tham khảo bài thuốc trị cảm cúm mùa lạnh bằng tỏi rất hiệu quả sau đây.

Chi tiết »

Thầy thuốc tư vấn 6 bài thuốc YHCT điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng nhiều chị em ở độ tuổi sinh nở gặp phải, để điều trị tình trạng này, trong đông y có một số bài thuốc sau đây.

Chi tiết »

Thầy thuốc chia sẻ 5 công dụng chữa bệnh thần kỳ của cây tía tô

Tía tô là một loại cây rất quen thuộc với người Việt Nam, không chỉ dùng làm rau thơm mà tía tô còn có nhiều công dụng chữa bệnh hữu ích.

Chi tiết »

Công dụng trị bệnh của củ cải trắng trong y học cổ truyền

Củ cải trắng không chỉ là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn mà còn có nhiều công dụng trị bệnh, sau đây là một số món ăn bài thuốc y học cổ truyền từ củ cải trắng.

Chi tiết »

Thầy thuốc tư vấn món ăn bài thuốc trị cảm cúm mùa đông xuân

Thời tiết mùa đông xuân thường thay đổi thất thường, cơ thể không kịp thích ứng nên dễ bị cảm cúm. Sau đây là một số món ăn bài thuốc giải cảm mùa đông xuân.

Chi tiết »

Công dụng chữa bệnh của cây rau dền trong y học cổ truyền

Rau dền là một loại rau quen thuộc đối với người Việt Nam, không chỉ được sử dụng trong các bữa ăn mà trong y học cổ truyền loại rau này còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh.

Chi tiết »