Danh mục
Trang chủ >> Thuốc đông Y >> Thuốc Việt hướng dẫn cách trị cảm cúm mùa lạnh bằng tỏi nhanh chóng

Thuốc Việt hướng dẫn cách trị cảm cúm mùa lạnh bằng tỏi nhanh chóng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
29 Tháng Một, 2020 Thuốc đông Y 119 Lượt xem

Tỏi không chỉ là gia vị mà còn được dùng như một vị thuốc giúp điều trị cảm cúm. Bạn có thể tham khảo bài thuốc trị cảm cúm mùa lạnh bằng tỏi rất hiệu quả sau đây.

Thuốc Việt hướng dẫn cách trị cảm cúm mùa lạnh bằng tỏi nhanh chóng

Thuốc Việt hướng dẫn cách trị cảm cúm mùa lạnh bằng tỏi nhanh chóng

Thành phần có trong củ tỏi

Tỏi là một gia vị rất quen thuộc trong các món ăn của người Việt Nam. Các thành phần chính có trong củ tỏi là tinh dầu với các sulfur và polysulfur de vinyle; các vitamin A, B1, B2 và C, các chất kháng khuẩn, trong đó có allycin, allycetoin I và II, men allynin và acid nicotinic.

Theo các chuyên gia, hợp chất sulfur có trong tỏi có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm cực mạnh. Tỏi không chỉ là gia vị giúp cho món ăn thêm hương vị thơm ngon mà ăn tỏi mỗi ngày còn có tác dụng phòng cảm cúm và các bệnh do vi khuẩn, virus gây ra.

Bài thuốc trị cảm cúm mùa lạnh với tỏi

Theo trang thông tin thuốc Việt, tỏi là một vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền. Theo y học cổ truyền, tỏi ngâm với rượu giấm táo và mật ong có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời có nhiều công dụng chữa bệnh khác, trong đó có phòng và điều trị bệnh cảm cúm mùa đông.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để tiến hành ngâm tỏi với rượu giấm táo và mật ong gồm có: các tép tỏi đã lột vỏ, rượu giấm táo, mật ong nguyên chất.

Tỏi ngâm mật ong trị cảm cúm

Tỏi ngâm mật ong trị cảm cúm

Cách làm bài thuốc đông y này như sau:

  • Đầu tiên bạn cho tất cả tỏi, giấm táo vào một lọ thủy tinh miệng rộng và đậy chặt nắp. Sau đó bạn hãy đặt lọ ở nơi tối và có nhiệt độ ấm trong khoảng từ 3 đến 4 tuần. (Nếu muốn, bạn có thể để trong một thùng giấy và đặt dưới ánh nắng mặt trời).
  • Để như vậy một vài tuần, bạn sẽ thu được một hỗn hợp gồm chất lỏng và xác tỏi.
  • Tiếp theo bạn hãy đổ chất lỏng này vào một cái chảo và đun trên lửa nhỏ, đồng thời cho mật ong vào và khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp đủ sánh.
  • Sau đó bạn để nguội hỗn hợp thu được và đổ vào trong bình đựng tỏi, tiếp tục để ở nơi thoáng mát thêm khoảng 3 tuần nữa là có thể lấy ra sử dụng được.

Ăn tép tỏi ngâm có tác dụng giúp phòng ngừa cảm cúm, bạn có thể ăn tép tỏi ngâm bất cứ lúc nào. Còn để điều trị cảm lạnh hoặc cảm cúm thì bạn nên ăn từ 3 đến 5 tép mỗi ngày.

Trên đây là cách chế biến bài thuốc chữa cảm cúm với tỏi. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một phương thuốc đông y hữu hiệu giúp phòng ngừa bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nguồn: thuocviet.edu.vn tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm

Các tác dụng đông y cơ bản của phèn chua

Phèn chua là tên gọi dân gian của muối sunfat kali nhôm (kali alum). Phèn …