Danh mục
Trang chủ >> Thuốc đông Y >> Bài thuốc đông y chữa đau gót chân hiệu quả.

Bài thuốc đông y chữa đau gót chân hiệu quả.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
5 Tháng Chín, 2016 Thuốc đông Y 695 Lượt xem

Bài thuốc đông y chữa đau gót chân hiệu quả.

Đau gót chân là  bệnh lý thường gặp với chúng ta, đặc biệt là ở những người có tuổi và cao tuổi. Nguyên nhân phát sinh bệnh  chủ yếu là do xương gót bị thoái hóa mọc gai xương, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân…, có biểu hiện bằng các triệu chứng đau nhức ở gót chân với các mức độ khác nhau đặc biệt  là triệu chứng là khi đột ngột đứng dậy, khi đi lại nhiều, còn khi  ngồi nghỉ thì đỡ đau.

chữa đau khớp

Xem thêm:

Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng sẽ ảnh hưởng lớn đến việc đi lại, gây cho người bệnh cảm giác khó chịu và rất dễ tái phát nếu không điều trị kịp thời triệt để. Khi không may bị bệnh này, ngoài việc tự xoa bóp bấm huyệt, bạn có thể áp dụng một trong những bài thuốc đông y đơn giản sau đây:

Bài 1: Rễ cây cà (cà pháo, cà tím, cà bát… đều được) lượng vừa đủ, sắc lấy nước đặc ngâm chân hàng ngày khoảng  40 đến 60 phút, mỗi ngày có thể ngâm một đến hai lần.

Bài 2: Đậu phụ lượng vừa đủ. Cho đậu phụ vào nồi hấp cách thủy thật nóng rồi đổ ra chậu, lúc đầu đặt hờ bàn chân ở phía trên để xông hơi, chờ đậu phụ nguội bớt thì hạ chân xuống đặt lên trên đậu phụ để chườm. Khi đậu phụ nguội thì lại lấy ra hấp nóng và chườm tiếp, cứ như vậy lặp đi lặp lại từ 3 – 5 lần.

Bài 3: Xương rồng gai một đoạn, loại bỏ hết gai, dùng dao tách làm hai mảnh. Buổi tối, trước khi đi ngủ, rửa sạch chân, lau khô rồi lấy miếng xương rồng đắp trùm lên chỗ đau ở gót chân, dùng vải băng buộc chặt, cố định trong 12 giờ trở lên, ngày hôm sau thay miếng xương rồng khác, làm liên tục như vậy trong 7 ngày.

Bài 4: Rễ cây đỗ tương (phần dưới mặt đất) 500g sắc kỹ rồi ngâm chân hàng ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ trong  vòng 40 – 60 phút.

Bài 5: Dấm ăn 2 lít đun nóng tới độ có thể cho chân vào ngâm được, đổ ra chậu rồi ngâm chân từ 30 – 60 phút (trong quá trình ngâm, khi dấm nguội thì đun lại). Thông thường ngâm chân 10 đến 15 ngày thì bắt đầu đỡ đau, ngâm liên tục trong 1 tháng sẽ hết đau. Chú ý, dấm đã ngâm có thể dùng đi dùng lại nhiều lần để tiết kiệm.

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Các tác dụng đông y cơ bản của phèn chua

Phèn chua là tên gọi dân gian của muối sunfat kali nhôm (kali alum). Phèn …