Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Bộ GD&ĐT hướng dẫn cách tính điểm thi THPT quốc gia 2017 đúng nhất

Bộ GD&ĐT hướng dẫn cách tính điểm thi THPT quốc gia 2017 đúng nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
26 Tháng Sáu, 2017 Tin Tức Y dược 436 Lượt xem

Sau 3 ngày từ 22 đến 24/6, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Bộ GD&ĐT đã công bố cách tính điểm thi chính xác nhất đúng với sự thay đổi của phương án thi.

Khác hoàn toàn với các kỳ thi tốt nghiệp THPT như các năm trước với các môn thi riêng lẻ, năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai phương án thi với bài thi và các bài thi tổ hợp. Chính vì thế theo tin tức y dược cập nhật thì cách tính điểm cũng có những điểm khác biệt.

Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2017 chính xác nhất

Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2017 chính xác nhất

Do phương án thi THPT quốc gia 2017 có nhiều điểm thay đổi nên cách tính điểm tốt nghiệp cũng có nhiều thay đổi so với các năm trước. Điều này được Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật đến các bạn thí sinh năm nay sớm nhất.

Năm 2017 kết hợp sử dụng kết quả điểm 4 bài thi tốt nghiệp (đối với thí sinh Giáo dục THPT) hoặc 3 bài thi tốt nghiệp (đối với thí sinh Giáo dục Thường xuyên) với điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) để xét công nhận tốt nghiệp THPT cụ thể như sau:

Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN)

Theo Điều 37 Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 điểm xét tốt nghiệp gồm điểm các bài thí sinh dự thi để xét công nhận Tốt nghiệp THPT theo quy định tại khoản 1, điều 3, Quy chế này, điểm ưu tiên, khuyến khích nếu có và điểm trung bình cả năm lớp 12. Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để xét tốt nghiệp THPT

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Xét công nhận tốt nghiệp THPT

Sau khi các em tính được điểm xét tốt nghiệp thì Điểm tốt nghiệp phải từ 5 điểm trở lên thì các em mới đỗ tốt nghiệp. Trường hợp điểm xét tốt nghiệp dưới 5 sẽ không thi lại lần 2, lần 3 mà phải đợi thi lại vào năm sau.

Điểm liệt của mỗi bài thi độc lập (theo thang 10 điểm): 1,0 điểm.

Điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của các bài thi tổ hợp: 1,0 điểm.

Đây là công thức chuẩn nhất mà các cán bộ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp đến các thí sinh.

Nguồn Theo Báo VietQ.vn – thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …