Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Bộ Y tế làm rõ tình trạng BV quá tải, bệnh nhân chui gầm giường

Bộ Y tế làm rõ tình trạng BV quá tải, bệnh nhân chui gầm giường

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
10 Tháng Sáu, 2017 Tin Tức Y dược 403 Lượt xem

Tiếp nhận nhiều bệnh nhân, BV Ung bướu TP.HCM là đơn vị quá tải liên tục đến khi bài báo đăng tải việc 2 – 3 bệnh nhân chui gầm giường, bác sĩ ngồi xổm tiêm.

Bộ Y tế làm rõ tình trạng BV quá tải, bệnh nhân chui gầm giường

Cảnh bệnh nhân nằm gầm giường, bác sĩ ngồi tiêm

Tin tức y dược mới nhất cũng đưa tiên để làm rõ sự việc Bộ Y tế đã có kế hoạch đề nghị Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo BV Ung Bướu khẩn trương xác minh và cải thiện tình trạng quá tải hiện tại nhằm tạo điều kiện tốt nhất để phục vụ người bệnh. Đây cũng là mong muốn của nhiều bạn sinh viên đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa Bệnh, ngày 06/6/2017 báo chí có đăng bài “Bệnh viện Ung bướu TP.HCM: Bệnh nhân chen nhau dưới gầm giường, bác sỹ phải ngồi xuống tiêm”, nội dung bài báo phản ánh về tình trạng người bệnh phải nằm ghép 2, 3 người một giường, thậm chí chen nhau dưới gầm giường và dọc các lối đi tại Bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh.

Về việc này Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo Bệnh viện Ung Bướu: Khẩn trương xác minh sự việc bài báo nêu trên. Áp dụng các giải pháp quyết liệt để khắc phục tình trạng quá tải tại Bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh.

Báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế thực trạng quá tải Bệnh viện và kết quả các giải pháp giảm quá tải bệnh viện trước ngày 15/6/2017 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Cũng cùng ngày, ông Lương Ngọc Khuê có văn bản gửi Sở Y tế Sóc Trăng yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viên Đa khoa tỉnh Sóc Trăng làm rõ nguyên nhân trường hợp bệnh nhân nhảy lầu tự tử và có biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa bảo vệ người bệnh. Kiểm tra, rà soát lại an ninh, an toàn trong bệnh viện, quản lý chẽ chặt người ra vào trong Bệnh viện; Đảm bảo triển khai tốt Tiêu chí C1.1 “Bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện” và Tiêu chí D2.5 “Phòng ngừa nguy cơ người bệnh bị trượt ngã” của Bộ Tiêu chí chất lượng Việt Nam ban hành kèm Quyết định 6858/QĐ-BYT ngày 18/11/2016 của Bộ Y tế.

Với nhiều trường hợp như trên thì việc bác sĩ tiêm cho bệnh nhân dưới gầm giường được sinh viên theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …