Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Cách thể hiện tình yêu văn minh khi đến thăm trẻ sơ sinh

Cách thể hiện tình yêu văn minh khi đến thăm trẻ sơ sinh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
14 Tháng Sáu, 2017 Tin Tức Y dược 592 Lượt xem

Bạn là người yêu trẻ và đặc biệt là trẻ sơ sinh thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua thể hiện tình yêu văn minh vừa giúp bạn thể hiện tình cảm vừa an toàn sức khỏe cho chúng.

Hãy tuân thủ nguyên tắc để bảo vệ em bé sơ sinh

Hãy tuân thủ nguyên tắc để bảo vệ em bé sơ sinh

Hút thuốc trước hoặc trong chuyến viếng thăm bé sơ sinh là một điều tuyệt đối không nên làm.

1. Đừng đánh thức trẻ

Thật tuyệt vời khi nhìn thấy những đôi mắt đẹp trong veo của trẻ, nhưng cũng không nên làm phiền một đứa trẻ đang ngủ. Tin tức Y Dược cho biết, trẻ sơ sinh cần ngủ ít nhất 18 giờ một ngày để giúp cho sự phát triển của chúng. Ngoài ra, các bậc cha mẹ sẽ dành rất nhiều thời gian dỗ dành và để cho đứa trẻ ngủ lại.

2. Không hút thuốc

Hút thuốc trước hoặc trong chuyến viếng thăm là một điều tuyệt đối không nên làm. Dược sĩ trong các nhà thuốc Tân dược cho rằng, chất độc từ thuốc lá sẽ giữ lại trong hơi thở và trên quần áo của bạn, sau đó sẽ truyền sang em bé qua không khí, nó được gọi là hút thuốc thụ động. Ngoài ra, em bé sẽ phải “chịu đựng” hơi thở hôi của bạn.

3. Đừng giữ đồ nóng trong tay khi bế trẻ

Mẹ bé sẽ rất lo lắng khi thấy ai đó đang giữ con của mình trong khi nhấm nháp một tách cà phê hay đồ uống nóng. Điều gì sẽ xảy ra nếu đồ uống nóng đổ vào em bé? Điều gì sẽ xảy ra nếu đứa trẻ vồ vào cốc? Những suy nghĩ này sẽ làm người mẹ căng thẳng.

4. Đừng hôn em bé

Em bé rất dễ thương, nhưng thông thường bạn không nên hôn đứa bé. Những chuyên gia chuyên khoa nhi chia sẻ đến những Điều dưỡng viên trong tương lai đang học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  rằng đó là cách không vệ sinh nhất để thể hiện tình yêu của bạn với trẻ sơ sinh.

Hãy đến thăm trẻ nếu cơ thể bạn thật sự khỏe mạnh

Hãy đến thăm trẻ nếu cơ thể bạn thật sự khỏe mạnh

5. Đừng đến thăm khi bạn không khỏe

Bạn không muốn em bé bị nhiễm trùng từ bạn, đúng không? Rất đơn giản để hiểu rằng người ta truyền bệnh truyền nhiễm hoặc cúm khi ở gần. Chờ cho đến khi bạn khỏe mạnh hãy đi thăm bé.

6. Không đến trễ

Ngay cả khi bạn chỉ trễ hai phút cũng nên thông báo về việc này, các bậc cha mẹ sẽ đánh giá cao. Hãy lịch sự và xin lỗi vì đã đến muộn.

7. Không đưa trẻ em khác trừ khi được mời

Em bé sơ sinh sẽ là trung tâm của mọi sự chú ý, nên việc mang theo em bé của bạn, dù rất đáng yêu, nhưng sẽ bất tiện. Chưa kể sự nghịch ngợm, hiếu kỳ của trẻsẽ là ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của bé sơ sinh. Tốt nhất bạn không mang theo trẻ em trừ khi được mời.

8. Đừng quên rửa tay

Ban tư vấn chăm sóc sức khỏe trẻ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2017 – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur khuyến cáo, hãy rửa tay trước khi bế trẻ, đó là việc cơ bản trước khi chạm vào em bé. Khi bạn đến thăm trẻ sơ sinh, chúng dễ bị nhiễm trùng. Em bé được bảo vệ, giữ trong một chiếc chăn mềm, và tránh xa bất kỳ vi trùng nào.

9. Đừng nhìn mẹ bé trong khi cho con bú

Không ai thích bị nhìn chằm chằm, đặc biệt là một bà mẹ mới cho con bú sữa mẹ. Nuôi con bằng sữa mẹ, nếu cô ấy mới sinh lần đầu là điều mới mẻ vô cùng. Sự chú ý của bạn sẽ làm cho cô ấy không thoải mái.

10. Không đưa ra lời khuyên không mong muốn

Đừng đưa ra lời khuyên không cần thiết và góp ý gây phiền nhiễu cho cô ấy, hãy là người hỗ trợ và giúp đỡ mẹ bé về mọi mặt. Hãy để cô ấy biết rằng bạn đang ở đó để hỗ trợ bất cứ lúc nào cô ấy cần bạn. Nếu không, hãy giữ suy nghĩ và lời khuyên của bạn cho chính mình.

Nguồn Theo Báo Infonet – thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …