Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Cao đẳng Dược – Lời giải cho bài toán thất nghiệp

Cao đẳng Dược – Lời giải cho bài toán thất nghiệp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
29 Tháng Mười Hai, 2017 Tin Tức Y dược 266 Lượt xem

Trong số các ngành nghề có thể đem lại một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn thì không thể không nhắc đến ngành Dược.

Ngành Dược – lời giải cho bài toán thất nghiệp đe dọa giới trẻ
Ngành Dược – lời giải cho bài toán thất nghiệp đe dọa giới trẻ

Sẽ có 14 triệu việc làm dành cho ngành Dược trong những năm tới

Theo con số thông kê từ thị trường lao động việt nam đến tháng 20/2015, cả nước đã có gần 1,3 triều người trong độ tuổi lao động đang rơi vào tình trạng thất nghiệp, trong dó số  thanh niên có độ tuổi từ 15 – 24 chiếm đến 7,3%. Điều này cho thấy thất nghiệp là một trong những gánh nặng phổ biến nhất hiện nay.

Theo thống kê Thị trường Lao động Việt Nam đến tháng 10/2015, cả nước có gần 1,3 triệu người trong độ tuổi lao động thất nghiệp, trong đó thanh niên từ 15 – 24 tuổi chiếm 7,3%. Điều này cho thấy thất nghiệp là một trong những gánh nặng phổ biến nhất hiện nay.

Các chuyên gia kinh tế cho biết sẽ có nhiều lĩnh vực trở thành xu hướng phát triển mới của nên kinh tế bao gồm : Y Dược, lĩnh vực tiêu dùng nhanh, công nghệ thông tin, vận tải và nông sản xuất khẩu… Trong số các ngành nghề trên thì Y Dược được đánh giá là ngành nghề có tiềm năng nhất. Ước tính cộng đồng kinh tế ASEAN sẽ tạo thêm 14 triệu việc làm trong khu vực, trong đó Việt Nam chiếm 1/6 tổng lực lượng lao động. Có 8 ngành nghề mà lao động được phép di chuyển tự do trong khu vực bao gồm: Bác sĩ, y tá, kiểm toán, nha sĩ, kiến trúc, kỹ sư, điều tra viên và du lịch.

Quá trình hội nhập tạo ra thách thức cạnh tranh cho lao động Việt Nam đồng thời cũng mở ra cơ hội việc làm phong phú, đòi hỏi người lao động có hướng đi phù hợp với xu thế để bắt nhịp với tiến trình phát triển chung.

14 triệu việc làm dành cho ngành Dược những năm tới
14 triệu việc làm dành cho ngành Dược những năm tới

Những yếu tố quan trọng khi lựa chọn ngành nghề

Để định hướng nghề nghiệp trong tương lai tránh tình trạng thật nghiệp hoặc lựa chọn ngành nghề không đúng khả năng của mình, Ban tư vấn tuyển Sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên thí sinh trước khi quyết định chọn học ngành nào hãy phân tích những yếu tố sau :

  • Những biến động của thị trường Lao động Việt Nam hiện tại và những năm tới.
  • Nhóm công việc mà bạn ưu thích.
  • Lựa chọn những địa chỉ đào tạo phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. So sánh các trường về chất lượng đào tạo, học phí, cơ sở vật chất…để chọn ra địa chỉ đào tạo tốt nhất.
  • Ưu tiên những ngành học đang được nhà trường quy định để đào tạo cán bộ nguồn như Y sĩ đa khoa, Dược sĩ…để đảm bảo đầu ra.

Với như thí sinh không tự tin vào học lực của mình thì các trường Cao đẳng, hay trung cấp Y Dược được xem là lựa chọn tốt nhất với những lợi ích như: thời gian đào tạo ngắn, kinh phí học tập tiết kiệm, chương trình học phù h ợp với học lực của học viên… Nhiều ngôi trường Cao đẳng đã năm bắt được xu thể phát triển của xã hội và tiên phong trong việc hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường là một trong những số ít những cơ sơ đào tạo trong cả nước có bệnh viên riêng cho sinh viên thực hành nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, trường con có trung tâm truyền thông hỗ trợ sinh viên tìm kiếm một công việc ổn đinh tại các địa chỉ tuyển dụng uy tín.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội chỉ cần tốt nghiệp THPT
Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội chỉ cần tốt nghiệp THPT

Muốn học Y Dược tốt phải chọn trường dạy tốt

Có thể nói, việc chọn trường học, ngành học là quyết định vô cùng quan trọng ảnh hưởng lớn đến tương lai mỗi người. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn cho minh ngành nghề theo đuổi cần phải cân nhắc kĩ khả năng, sở thích của mình cũng như lưu ý xem ngành nghề lựa chọn liệu có phù hợp

Có thể nói, việc chọn trường học, ngành học là quyết định quan trọng liên quan đến tương lai mỗi người, do đó hãy đưa ra những quyết định sáng suốt để lựa chọn đúng lĩnh vực phù hợp với khả năng, sở thích của mình đồng thời phù hợp với xu thế của thị trường lao động.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh yêu thích ngành Dược theo đuổi đam mê, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các chương trình đào tạo dành cho nhiều đối tượng khác nhau như:

Nếu bạn yêu thích lĩnh vực Y Dược, hãy nhanh tay nộp Hồ sơ xét tuyển tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Địa chỉ tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur :Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn : thuocviet.edu.vn/

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …