Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Cây cà gai leo “Thần Dược” trong việc điều trị bệnh viêm gan

Cây cà gai leo “Thần Dược” trong việc điều trị bệnh viêm gan

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
27 Tháng Chín, 2017 Tin Tức Y dược 473 Lượt xem

Cây cà gai leo được coi là một vị thuốc dân gian trị không ít những bệnh khác nhau và được coi là thần dược trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về gan.

Tác dụng của cây cà gai leo

Tác dụng của cây cà gai leo

Cây cà gai leo là một loại cây hoang giã mọc khắp nơi trong tự nhiên có công dụng rất tốt trong việc điều trị một số bệnh như chữa tê thấp, đau lưng, chữa chứng ho gà, suyễn, cảm cúm… và đặc biệt được coi là thần dược trong việc điều trị các bệnh viêm gan, sơ gan, ung thư gan đã được chứng minh.

Những bài thuốc trị bệnh từ cây cà gai leo

Trị đau tê thấp, đau nhức lưng: sử dụng cây cà gai leo trong việc điều trị chứng đau nhức sương khớp đã mang lại hiệu quả hiệu quả bất ngờ

cách làm: 10g cà gai lep, 10g dây nấm, 10g thổ phục linh, lá lốt 10g, kê huyết đẳng 10g. Sao đến khi vàng rồi lấy sắc uống mỗi ngày 1 thang. Liên tục từ 10 – 30 thang.

Làm thuốc giải rượu: Theo Dược sĩ tư vấn cà gai leo dùng chữa ngộ độc rượu rất tốt. 100 g cà gai leo khô sắc với 400 ml nước còn 150 ml, uống ngay khi thuốc còn ấm. Hoặc 50 g cà gai leo khô hãm với nước sôi, cho người say rượu uống thay nước. Dùng bài thuốc này sẽ nhanh chóng tỉnh rượu, bảo vệ tốt tế bào gan, nếu bị say thì uống nước sắc của rễ hoặc thân lá sẽ nhanh chóng giải rượu.

Chữa ho, ho gà:  dùng 10g rễ Cà gai leo, lá Chanh 30g, sắc uống làm 2 lần trong ngày.

Cà gai leo thần dược trị bệnh viêm gan

Theo thống kê mới nhất của hội nhà thuốc Việt Nam, cả nước có đến 8.000-10.000 người mắc viêm gan B và C mạn tính mỗi năm. Quá trình điều trị bệnh này khá phức tạp và kéo dài. Thậm chí nhiều gia đình phải bán cả gia sản vẫn không đủ tiền mua thuốc chữa bệnh.

Cà gai leo thần dược trị bệnh viêm gan

Cây cà gai leo có tác dụng bảo vệ gan rất mạnh đã được nghiên cứu bài bản kỹ lưỡng và được các nhà khoa học Việt Nam và thế giới đánh giá rất cao. Cà gai leo là cây thuốc nam được đánh giá tốt nhất hiện nay về tác dụng giải độc gan, hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm gan. Trong cây cà gai leo có chât Glycoalcaloid tác dụng ức chế sự sao chép và làm âm tính virus viêm gan B. Hoạt chất này cũng ức chế mạnh sự phát triển xơ gan, chống oxy hóa của dạng chiết toàn phần và hoạt chất chính glycoalcaloid trên mô hình thực nghiệm sinh vật.

Theo một số đề tài đã được nghiên cứu lâm sàng trên 60 bệnh nhân viêm gan B ở thể mãn tính đang hoạt động, kết quả điều trị ở nhóm dùng cà gai leo đạt mức rất tốt và tốt 66,7%. Ngược lại, ở nhóm chứng (flacebo) chỉ ở mức trung bình và kém 93,3%, thuốc không gây tác dụng ngoài ý muốn. Đưa ra kết luận cây cà gai leo có tác dụng rất tốt chữa viêm gan, đặc biệt là viêm gan B mãn tính thể hoạt động.

Với tiềm năng to lớn của cây cà gai leo mang lại trong việc chữa được rất nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh về gan cho nên hiện nay nó được rất nhiều chuyên gia hàng đầu của ngành y nghiên cứu và đưa nó vào sử dụng rộng rãi.

Bài thuốc trị viêm gan bằng cà gai leo:

Cà gai leo (thân, rễ, lá) 30 g, cây dừa cạn 10 g, cây chó đẻ răng cưa (diệp hạ châu) 10 g. Tất cả sao vàng, sắc uống mỗi ngày 1 thang. giúp hạ men gan, giải độc gan, ngăn ngừa sơ gan, ung thư gan rất hiệu quả.

Ngoài ra, thị trường hiện nay có một số thực phẩm chức năng từ cây cà gai leo giúp người mắc bệnh gan dễ dàng mua và sử dụng như: Cà gai leo -mật nhân, Cà gai leo – xạ đen, Cà gai leo Tuệ Linh, Trà túi lọc cà gai leo Lava. Lưu ý, những người không mắc bệnh tuyệt đối không nên sử dụng cà gai leo để phòng bệnh, có thể sẽ gây phản tác dụng.

Nguồn: Tin tức Y Dược

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …