Danh mục
Trang chủ >> Thực Phẩm Chức Năng >> Có nên tăng chiều cao bằng thực phẩm chức năng?

Có nên tăng chiều cao bằng thực phẩm chức năng?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
16 Tháng Hai, 2016 Thực Phẩm Chức Năng 1,009 Lượt xem

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao. Vậy có bao giờ các bạn tìm hiểu rõ những sản phẩm này trong việc thúc đẩy tăng chiều cao?

 Thấp bé, luôn là nỗi mặc cảm, tự ti của nhiều người. Nắm bắt được điều này, giới kinh doanh buôn bán đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm với lời quảng cáo đường mật như: “Tăng chiều cao trong thời gian ngắn”, “tăng chiều cao siêu hiệu quả”, “tăng chiều cao nhanh nhất”, “tăng chiều cao siêu tốc”…

images986259_skss_tpcn_CFKY

Thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao có đúng như quảng cáo?

Chúng tôi gọi đến số điện thoại trên tờ quảng cáo và được giới thiệu là của dược sỹ Kim Tuyến, kiêm tư vấn viên sản phẩm Superior Taller giúp tăng chiều cao. Theo dược sỹ Kim Tuyến thì sản phẩm Superior Taller đã hết. Hiện tại có TPCN Super Growth Height, đây là sản phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả cao hơn nhiều. Do đó, giá cũng đắt hơn chút ít. Cụ thể, TPCN Superior Taller có giá 1,25 triệu đồng thì Super Growth Height có giá 1,8 triệu đồng/hộp.

Theo lời giới thiệu, Super Growth Height là sản phẩm tăng chiều cao chất lượng hàng đầu. Độ tuổi thích hợp nhất từ 18 – 25 tuổi. Khi tôi cho biết, hiện đã 28 tuổi, liệu sử dụng thuốc có hiệu quả, dược sỹ Kim Tuyến cho biết vẫn có tác dụng, tuy nhiên khi sử dụng Super Growth Height cần phải ăn uống đúng chất, tập luyện thể dục thường xuyên. “Nhiều người 27 – 28 tuổi, thậm chí là nhiều tuổi hơn đã dùng và đều cho hiệu quả tốt. Chỉ với 1,8 triệu đồng/ hộp, bạn có thể sử dụng được 1 tháng và chiều cao có thể tăng từ 1 – 5cm mà không có phản ứng phụ gì”, dược sỹ Kim Tuyến khẳng định.

111188

Không thể dùng thuốc để tăng chiều cao

Theo một số chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng, hiện nay chưa có một công trình khoa học nào chứng minh những loại thuốc tăng chiều cao có tác dụng tăng chiều cao thật hay không. Hiện tại, ở Việt Nam, cơ quan quản lý dược phẩm chưa cấp phép lưu hành các loại thuốc, thực phẩm chức năng có tác dụng tăng chiều cao.

Không những thế, việc lạm dụng thuốc tăng chiều cao trong độ tuổi dậy thì là rất nguy hiểm và có tác dụng ngược lại. Lý do, khi cơ thể đang phát triển mạnh, hệ mạch máu được sinh ra nhiều, nếu sử dụng các loại thuốc này sẽ hạn chế sự tăng sinh tân mạch dẫn đến rối loạn chuyển hóa, hạn chế sự tăng trưởng của cơ thể. Việc tăng chiều cao chủ yếu là do yếu tố di truyền, dinh dưỡng, môi trường, tình trạng sức khỏe, luyện tập thể thao… chứ không thể dùng thuốc để tăng chiều cao từ 1 – 5cm/ tháng được. Do đó người tiêu dùng nên cẩn trọng kẻo “tiền mất, tật mang”.

Có thể bạn quan tâm

Vương Não Khang: Tăng cường vi chất và năng lượng cho não và những lưu ý khi sử dụng

Vương Não Khang là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng giúp hoạt …