Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Đề xuất phạt ít nhất 200.000 đồng với trường hợp không phun hóa chất chống muỗi

Đề xuất phạt ít nhất 200.000 đồng với trường hợp không phun hóa chất chống muỗi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
12 Tháng Sáu, 2017 Tin Tức Y dược 443 Lượt xem

Nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội thì chính quyền đề xuất trường hợp cố tình không phun hóa chất chống sốt xuất huyết sẽ bị phạt ít nhất 200.000 đồng.

TTYT Dự phòng Hà Nội đề xuất phạt tiền những hộ gia đình không hợp tác phòng chống sốt xuất huyết

TTYT Dự phòng Hà Nội đề xuất phạt tiền những hộ gia đình không hợp tác phòng chống sốt xuất huyết

Theo tin tức y dược mới nhất cập nhật thì Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội thông báo rằng năm nay chu kỳ bệnh sốt xuất huyết có sự thay đổi, bệnh đến sớm hơn chu kỳ hàng năm 2 tháng nên cần chuẩn bị. Sinh vien theo học đến từ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Qua 20 năm theo dõi thấy số ca mắc tăng từ tháng 6-7 nhưng năm nay số ca mắc đã tăng từ cuối tháng 4 đầu tháng 5. Số ca mắc bệnh sốt xuất huyết tại Hà Nội đã tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm 2016, bệnh đến sớm hơn chu kỳ hàng năm 2 tháng, nguyên nhân là  do mùa Đông ấm và nhiều nguyên nhân khác nên đến sớm hơn.

Ngành y tế Hà Nội đã sớm nhận định được tình hình và cảnh báo từ đầu năm, chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng chống. Nhất là các quận, huyện rất quyết liệt-trực tiếp chủ tịch UBND quận huyện xuống; truyền thông vận động người dân diệt bọ gậy tại hộ gia đình, phun hóa chất; gia đình đi vắng thì phun ban đêm từ 1 đến 5 giờ sáng. Làm cả đêm lẫn ngày để tăng cường phòng chống sốt xuất huyết, giảm tử vong, cố gắng khống chế không để dịch lây lan trên địa bàn Hà Nội.

Nếu không phun phòng chống thì sốt xuất huyết sẽ bùng phát

Nếu không phun phòng chống thì sốt xuất huyết sẽ bùng phát

Tuy nhiên Giám đốc TTYT Dự phòng Hà Nội cho hay, quá trình phun hóa chất phòng dịch cũng có nơi người dân không hợp tác. Cụ thể, qua kiểm tra tại quận Thanh Xuân có khu vực 20% không phun được, trong đó 5% không hợp tác, 15% đi vắng. Ngành y tế đã thống kê báo chính quyền đến vận động, tuyên truyền.

” “

Đặc biệt Hà Nội có sự cuộc của nhiều ban ngành nhất là công an. Nhiều hộ không hợp tác nhưng khi có công an, tổ trưởng dân phố vào thì đã thay đổi nhận thức vì ban đầu họ nghĩ việc phun hóa chất có hại.

“Hà Nội đề xuất chính quyền, nếu gia đình nào, hộ nào có nguy cơ dịch bệnh mà không hợp tác có thể xử phạt để làm gương, mức thấp nhất 200.000 đồng. Cơ bản không phải phạt mà chủ yếu nâng cao nhận thức, xử phạt chỉ là biện pháp cuối cùng”, ông Cảm nhấn mạnh.

Mặc dù, hiện nay trên thế giới và một số nước trong khu vực, muỗi đã kháng một số loại hóa chất. Tuy nhiên, ông Cảm cho hay Hà Nội dùng hóa chất mới, độ nhạy cảm cao để sử dụng phòng chống sốt xuất huyết hiệu lực diệt muỗi trên 90%.

Hàng năm Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đều đánh giá độ nhạy của muỗi và an toàn nhất cho người dân nên người dân yên tâm vì nếu độc thì cán bộ dự phòng nguy hiểm đầu tiên vì họ phun liên tục.

Nguồn Cao đẳng Y dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …