Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Đình chỉ giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình để giải quyết vụ tai biến y khoa

Đình chỉ giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình để giải quyết vụ tai biến y khoa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
8 Tháng Sáu, 2017 Tin Tức Y dược 431 Lượt xem

Nhằm làm rõ vụ sốc phản vệ, TS Trương Quý Dương – Giám đốc BV đa khoa Hòa Bình, ông Trần Văn Sơn phòng Vật tư và bà Đỗ Thị Điệp khoa Thận nhân tạo bị đình chỉ.

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân bị sốc

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân bị sốc

Tin tức y dược mới nhất cho hay sáng ngày 8/6, ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, Sở Y tế đã công bố quyết định đình chỉ 3 người có liên quan trực tiếp đến vụ việc này. Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng quan tâm về vấn đề này.

Theo đó, 3 cán bộ, bác bị kỷ luật gồm ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện; Ông Trần Văn Sơn, phòng Vật tư bệnh viện và bà Đỗ Thị Điệp, khoa Thận nhân tạo.

Cũng theo ông Khánh, trong sáng nay, Sở Y tế Hòa Bình đã tổ chức họp Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân vụ tai biến. Ngay sau khi có kết luận, Hội đồng chuyên môn sẽ công bố nguyên nhân vụ việc.

Ngày 29/5, trong khi lọc máu chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, 18 bệnh nhân đã có biểu hiện sốc phản vệ. Dù đã được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu nhưng ngay sau đó 8 bệnh nhân đã tử vong. 10 người còn lại, sau khi được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, sức khỏe dần bình phục. Dự kiến sáng 8/6 sẽ được xuất viện.

Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã khởi tố vụ án để điều tra, xác định nguyên nhân vụ việc. Theo các chuyên gia nhận định, có thể nguyên nhân vụ việc có thể do nguồn nước lọc thận không an toàn.

Nguồn: Cao đẳng y dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …