Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ tư vấn thuốc >> Dược sĩ khuyến cáo về tác hại khó lường từ thuốc giảm cân

Dược sĩ khuyến cáo về tác hại khó lường từ thuốc giảm cân

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
16 Tháng Hai, 2016 Dược sĩ tư vấn thuốc 1,109 Lượt xem

Hiện nay để giảm béo rất nhiều người đã lựa chọn phương pháp giảm cân nhanh chóng bằng thuốc. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc giảm cân quá mức có thể gây ra rất nhiều tác dụng phụ gây nguy hiểm cho cơ thể.

mo-xe-tac-hai-can-chu-y-khi-dung-thuoc-giam-can1

Tăng huyết áp

Các loại thuốc giảm cân hiện nay hoạt động bằng cách làm nóng cơ thể, tăng sự trao đổi chất, khiến cơ thể đốt cháy chất béo với tốc độ cao hơn để đẩy nhanh hiệu quả giảm cân. Các Dược sĩ nghiên cứu đã phát hiện điều đó có thể khiến nhịp tim và huyết áp tăng. Vì vậy việc lạm dụng thuốc giảm cân sẽ tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ

Mất ngủ

Sử dụng thuốc giảm cân thường xuyên làm cho nhịp tim và sự trao đổi chất tăng nhanh làm ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ, khiến cho người sử dụng mất ngủ . Cơ thể không được nghỉ ngơi đầy đủ có thể gây ra mệt mỏi, suy yếu hệ thống miễn dịch, làm cho bạn dễ mắc các bệnh thông thường như cúm, cảm lạnh…

Thuốc giảm cân có tác dụng phụ tiêu cực đến tinh thần và tình cảm của con người. khi sử dụng thuốc có thể gây căng thẳng, lo lắng, hành vi hung hăng, hay thay đổi tâm trạng, cảm xúc. Trong trường hợp nghiêm trọng, những người bị tác dụng phụ có nguy cơ biểu hiện những hành vi cực đoan, tự làm đau mình, thậm chí tự tử.

news_1441351234

Mất nước

Mất nước là tình trạng nguy hiểm, đặc biệt trong thời tiết nóng hoặc khi bạn đang tập thể dục. Nghiên cứu của các Dược sĩ  Đại học Vanderbilt cho biết ephedrine và caffeine là hai hình thức đốt cháy chất béo phổ biến có thể gây mất nước nhanh chóng nhất khi bạn muốn giảm cân quá đà. Mất nước có thể gây đau đầu, thậm chí đột tử nếu đang thực hiện các bài tập nặng, chuyên sâu.

Dễ bị nghiện thuốc giảm cân

Thành phần thuốc giảm cân thường có chất chống trầm cảm, lo âu và chất kích thích. Sự kết hợp này dễ dàng khiến bạn trở thành “nô lệ” của loại thuốc này nếu uống nhiều trong thời gian dài.

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ chia sẽ cách sử dụng thuốc giảm đau hợp lý

Thuốc giảm đau mang lại hiệu quả nhanh chóng, đặc biệt là thuốc có chứa …