Danh mục
Trang chủ >> Thuốc Tân dược >> Thuốc Hạ Sốt Giảm Đau >> Dược sĩ nhà thuốc tư vấn khi sử dụng thuốc giảm đau

Dược sĩ nhà thuốc tư vấn khi sử dụng thuốc giảm đau

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
2 Tháng Tư, 2016 Thuốc Hạ Sốt Giảm Đau 853 Lượt xem

Thuốc giảm đau chỉ điều trị triệu chứng, thuốc có thể che lấp các dấu hiệu của bệnh trong khi bệnh vẫn tiến triển nên phải hết sức cân nhắc khi sử dụng thuốc giảm đau.

Việc đánh giá khả năng giảm đau của các thuốc mang tính tương đối vì đau là phản ứng phụ thuộc nhiều vào tâm lý. Do đó chọn thuốc nên dựa vào người bệnh, nếu thuốc này không hiệu quả thì có thể thay thuốc khác.

uong-thuoc-khang-viem10492820122012

Các thuốc nhóm này chỉ có tác dụng với các triệu chứng đau nhẹ, có tác dụng tốt đối với các chứng đau do viêm và hầu như không hiệu quả đối với các chứng đau nội tạng.

Thuốc nhóm này chỉ có tác dụng chữa triệu chứng. Vì vậy, cần thận trọng khi sử dụng để tránh ảnh hưởng đến vấn đề chẩn đoán và điều trị căn nguyên của bệnh.

Đa số các thuốc nhóm này có tác dụng chống kết tập tiểu cầu, do đó cần chú ý trong trường hợp có rối loạn đông máu.

Mỗi thuốc giảm đau đều có mức liều tối đa cho phép, không nên vượt quá mức này vì hiệu lực giảm đau sẽ không tăng thêm mà còn có nguy cơ gây ra rất nhiều tác dụng có hại.

Nếu dùng ở liều cho phép không hiệu quả thì có thể thể phối hợp với các thuốc khác để tránh lặp lại cùng một tác dụng phụ.

Tác dụng phụ thường gặp là kích ứng gây loét dạ dày tá tràng. Theo các thầy thuốc Việt Nam dể giảm thiểu những tác dụng không mong muốn này ta nên uống thuốc sau khi ăn no và dùng thêm các thuốc bảo vệ tế bào, các thuốc nhóm Antacid …

Không kết hợp hai hay nhiều thuốc nhóm NSAIDs có cùng tác dụng phụ.

Sử dụng liều thấp nhất đạt hiệu quả và hạn chế dùng kéo dài.

Xem thêm: Enterogermina ;  thuốc Colchicine ; thuốc Terpin Codein

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ chia sẻ thông tin thuốc Celecoxib

Thuốc Celecoxib là một trong các loại thuốc Tây Y đựơc sử dụng trong Y …