Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Kết quả xét nghiệm về chùm ca bệnh 4 trẻ Cao Bằng tử vong

Kết quả xét nghiệm về chùm ca bệnh 4 trẻ Cao Bằng tử vong

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
16 Tháng Sáu, 2017 Tin Tức Y dược 379 Lượt xem

Đã có kết quả xét nghiệm vụ 4 trẻ trú tại xã Đa Thông, tỉnh Cao Bằng đột nhiên với biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, co giật, buồn nôn với độ tuổi từ 7 – 13.

Kết quả xét nghiệm ở Cao Bằng là không phải viêm não Nhật Bản và viêm não Mô cầu

Kết quả xét nghiệm ở Cao Bằng là không phải viêm não Nhật Bản và viêm não Mô cầu

Theo tin tức y dược mới nhất cập nhật thì đây là chùm ca bệnh cực kỳ nguy hiểm và đã từng gây ra rất nhiều cái chết ở nhiều nước trên thế giới. Vụ việc đã gây hoang mang cho người dân trong vùng. Các bạn sinh viên từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng hết sức quan tâm về điều này.

Theo thông tin từ Cục Y Tế dự phòng, kết quả xét nghiệm ban đầu về chùm ca bệnh và tử vong của trẻ tại xã Đa Thông tỉnh Cao Bằng âm tính với vi rút viêm não Nhật Bản B và vi khuẩn não mô cầu

Ngày 12/6/2017 Cục Y tế dự phòng nhận được báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cao Bằng về chùm ca bệnh và tử vong của 4 trẻ em tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Cao Bằng tổ chức cấp cứu, điều trị bệnh nhân, điều tra xác minh ổ dịch, lấy mẫu bệnh phẩm để xác định nguyên nhân gây bệnh.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy từ ngày 8/6- 12/6/2017 tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng có chùm ca bệnh và tử vong của trẻ ở lứa tuổi từ 7-13 tuổi gồm 3 trẻ nhập Bệnh viện Đa khoa huyện Thông Nông ngày 12/6/2017 với biểu hiện các triệu chứng: Mệt mỏi, đau đầu, đau quặn bụng, buồn nôn và nôn, co giật và 01 trẻ tử vong tại nhà ngày 9/6/2017 trước khi nhập viện

Bệnh viện đa khoa huyện Thông Nông đã tổ chức điều trị tích cực và lấy mẫu bệnh phẩm gửi tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Kết quả xét nghiệm ban đầu của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trong ngày 15/6/2017 cho thấy các mẫu bệnh phẩm âm tính với vi rút viêm não Nhật Bản B và vi khuẩn não mô cầu, đây là hai tác nhân gây bệnh truyền nhiễm gây bệnh cảnh viêm não – màng não và đang lưu hành tại nước ta.

Xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông cách trung tâm huyện lỵ khoảng 10 Km. Giao thông đi lại khó khăn. Toàn xã có 23 thôn bản, 869 hộ gia đình, 4.075 nhân khẩu. Cơ cấu các dân tộc trên địa bàn xã gồm dân tộc H”Mông, Dao. Nghề nghiệp chủ yếu là dựa vào làm nương rẫy. Người dân còn nhiều hủ tục, tập quán lạc hậu.

Vì thế, theo ý kiến của giảng viên đang công tác và giảng dạy ở Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì từ nguyên nhân này đã khiến cho 4 người tử vong.

Nguồn : Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …