Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Thêm một bệnh viện nữa tại Việt Nam đạt chứng chỉ JCI toàn cầu

Thêm một bệnh viện nữa tại Việt Nam đạt chứng chỉ JCI toàn cầu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
10 Tháng Sáu, 2017 Tin Tức Y dược 394 Lượt xem

Theo tin tức y tế mới nhất, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park đã trở thành bệnh viện thứ 4 tại Việt Nam đạt chứng chỉ JCI toàn cầu.

Vinmec Central Park là bệnh viện thứ 4 đạt chứng chỉ JCI toàn cầu

Vinmec Central Park là bệnh viện thứ 4 đạt chứng chỉ JCI toàn cầu

Không chỉ vượt qua các quy định gắt gao ngay trong lần thẩm định đầu tiên, Vinmec Central Park còn lập kỷ lục đạt được JCI trong thời gian ngắn nhất – chỉ sau 15 tháng đi vào hoạt động.

Vinmec Central Park là bệnh viện thứ 4 đạt chứng chỉ JCI toàn cầu

Các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “JCI là bộ tiêu chuẩn uy tín nhất thế giới trong lĩnh vực thẩm định chất lượng y tế, tập trung vào mục tiêu đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả điều trị, chăm sóc cao nhất cho người bệnh”.

Để đạt “tiêu chuẩn vàng” được công nhận tại hơn 100 quốc gia trên toàn cầu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park đã rất nỗ lực để đáp ứng được 285 tiêu chuẩn và 1.166 tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt.

Theo tin tức y tế mới nhất, trong đó, về cơ sở vật chất, Vinmec Central Park được ghi nhận là một trong những bệnh viện có cơ sở vật chất và trang thiết bị tốt nhất trong số những bệnh viện được JCI thẩm định ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Vinmec Central Park đạt điểm số gần như tuyệt đối trong thang điểm JCI

Vinmec Central Park đạt điểm số gần như tuyệt đối trong thang điểm JCI

Về vận hành, Vinmec Central Park được các chuyên gia của JCI đánh giá rất cao trong việc đảm bảo toàn diện các tiêu chí quốc tế về an toàn người bệnh; ngăn ngừa tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn; tôn trọng và bảo vệ quyền lợi để người bệnh và gia đình an tâm chăm sóc sức khỏe. Về chuyên môn, dù mới đi vào hoạt động từ tháng 12/2015 nhưng đến nay, Vinmec Central Park đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của người Việt Nam và người nước ngoài sống tại TP.HCM với thành tựu chữa trị thành công nhiều ca bệnh khó, đặc biệt là các bệnh lý tim mạch, dị tật tim bẩm sinh nặng…

Hội tụ các tiêu chí toàn diện và vượt trội trên, Vinmec Central Park không chỉ vượt qua các quy định gắt gao của JCI ngay trong lần thẩm định đầu tiên với số điểm gần như tuyệt đối là 9,84/10, mà còn trở thành bệnh viện đầu tiên đạt được chứng chỉ trong thời gian kỷ lục – chỉ 15 tháng sau khi đi vào hoạt động.

“Chứng chỉ JCI là bước đầu giúp Vinmec Central Park đạt được mục tiêu trở thành địa chỉ chăm sóc y tế uy tín trong khu vực và quốc tế. Với chứng chỉ JCI, người dân có thêm cơ hội lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu ngay tại thành phố HCM thay vì ra nước ngoài” – Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Ngọc Hải – Giám đốc Bệnh viện chia sẻ về thành tựu mới nhất Vinmec Central Park vừa đạt được.

Ở Việt Nam hiện nay mới chỉ có bốn bệnh viện đạt được chứng chỉ này

Ở Việt Nam hiện nay mới chỉ có bốn bệnh viện đạt được chứng chỉ này

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park thuộc hệ thống y tế Vinmec do Tập đoàn Vingroup phát triển với tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng, gồm 16 chuyên khoa. Bên cạnh việc kế thừa uy tín từ Hệ thống y tế Vinmec, Vinmec Central Park còn quy tụ được đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi và quy trình vận hành chuyên nghiệp. Bệnh viện cũng sở hữu hệ thống trang thiết bị y tế cao cấp nhất hiện nay: máy CTscan 640 (Toshiba), máy cộng hưởng từ MRI 3 Tesla (Siemens) cùng hệ thống thiết bị nội soi hiện đại nhất “EVIS EXERA III” (Olympus Nhật Bản) và hệ thống phòng mổ Hybrid theo tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống gây mê tiên tiến Avace CS2…

Tiêu chuẩn JCI là tiêu chuẩn như thế nào?

Các yêu cầu của Bộ tiêu chuẩn JCI hoàn toàn phù hợp và nhất quán với tiêu chí “Lấy khách hàng làm trung tâm” của Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc. Trước đó, năm 2015, Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội) – bệnh viện đầu tiên của hệ thống đã trở thành bệnh viện đa khoa đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng chỉ JCI. Và với chứng chỉ vừa đạt được của Vinmec Central Park – Vinmec tiếp tục được khẳng định là một trong những hệ thống y tế chuyên nghiệp, chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam .

Các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thêm: “Được thành lập năm 1994 tại Mỹ, JCI quy tụ những chuyên gia hàng đầu thế giới về y tế, quản lý, hành chính, chuyên cung cấp và thẩm định các tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện quốc tế. JCI hiện đang hoạt động tại hơn 100 quốc gia, đã chứng nhận chất lượng cho hơn 960 cơ sở y tế trên toàn cầu. Ở nhiều nước phát triển, cơ quan bảo hiểm y tế chỉ ký hợp đồng và thanh toán viện phí đối với các bệnh viện đã đạt chứng chỉ JCI”.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …