Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Sản phụ 21 tuổi tử vong vì rau bong non và sốc mất máu cấp tại Hà Tĩnh

Sản phụ 21 tuổi tử vong vì rau bong non và sốc mất máu cấp tại Hà Tĩnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
2 Tháng Sáu, 2017 Tin Tức Y dược 537 Lượt xem

Lúc 3 giờ sáng, ngày 1/6, sản phụ L.T.T, 21 tuổi, trú thôn Tân An, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh chảy máu âm đạo và tử vong do mất máu cấp.

Người nhà đau buồn trước cái chết của người thân

Người nhà đau buồn trước cái chết của người thân

Theo tin tức y dược cập nhật thì trước đó ngày 20/5, sản phụ T. nhập viện với chẩn đoán thai 34 tuần, bị rau tiền đạo và được điều trị tại khoa sản giảm co, cầm máu. Đến ngày 31/5, bệnh viện chỉ định cho bệnh nhân xuất viện nhưng đến ngày 1/6 thì sản phụ lại chảy máu âm đạo và được hội chẩn mổ bắt con. Và theo lời kể của một sinh viên đang theo học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì đến 5h30 sản phụ tử vong do mất máu cấp rất nặng.

Lúc này bệnh nhân mất máu cấp rất nặng nên được bệnh viện chỉ đạo tập trung nhân lực, vật lực để phẫu thuật. Lúc 3h15, tại khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức, ekip y, bác sỹ đã phẫu thuật lấy được bé trai sơ sinh nặng 1,7kg ra khỏi bụng mẹ.

Lúc 3h45 sản phụ Trang bị ngừng tim. Các y, bác sỹ tập trung cấp cứu, sau đó tim đập trở lại. Lúc 5h30, bệnh nhân được chuyển xuống khoa Hồi sức tích cực cho thở máy. Tuy nhiên, 10 phút sau, bệnh nhân tử vong.

” “

Trả lời về nguyên nhân tử vong, đại diện Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết: “Nguyên nhân ban đầu khiến bệnh nhân Trang tử vong là sốc mất máu cấp và rau bong non, rối loạn đông máu”.

Cho rằng, câu trả lời từ phía Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh về nguyên nhân cái chết của sản phụ Trang là chưa thỏa đáng nên phía gia đình đề nghị phía bệnh viên phải có trả lời thấu đáo để gia đình tránh hoang mang, lo lắng.

Sáng 2/6, Bệnh viện họp hội đồng khoa học để đánh giá lại toàn bộ sự việc và nếu phía gia đình nạn nhân có yêu cầu sẽ trả lời bằng văn bản để người nhà được rõ.

Hiện con của nạn nhân vẫn đang được chăm sóc tại khoa Nhi của Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh, đã tự thở được.

Nguồn Theo Báo Infonet –Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …