Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Tác dụng chữa bệnh bất ngờ từ nội tạng của gà

Tác dụng chữa bệnh bất ngờ từ nội tạng của gà

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
5 Tháng Bảy, 2016 Tin Tức Y dược 943 Lượt xem

Các nội tạng gà như: Gan, mật hay trứng gà nếu biết cách kết hợp chế biến cùng các loại thực phẩm khác nó không đơn thuần chỉ là món ăn ngon mà còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh.

101843_nt2

Đầu tiên là tác dụng của Gan gà

Gan gà có khí ôn, vị cam và khổ, không độc, có công dụng bổ thận, bổ dương, cường âm, chữa được các chứng bệnh như:  đau tim, đau bụng, phong hỏa hóa đau mắt hay mắt mờ.

Bên canh đó đối với Phụ nữ mang thai có kinh nguyệt hay phụ nữ bị ngứa âm hộ, dùng gan gà thái miếng ấn vào chỗ đau, trùng sẽ tự chui ra và khỏi bệnh.

Theo các thầy thuốc Việt Nam ngoài ra Gan gà có tác dụng bổ thận, bổ dương, cường âm, chữa được các chứng bệnh đau tim, đau bụng, phong hỏa hóa đau mắt hay mắt mờ.

thứ 2 là  Mật gà

Mật gà khí hơi hàn, vị khổ, không độc, chữa được chứng mắt trông không rõ, chứng quanh tai lở loét ngứa ngáy và chảy nước vàng, nứt kẽ tai.

Hướng dẫn: lấy vải nhúng vào mật gà nhỏ vào chỗ đau. Trẻ con hậu môn bị lở loét bôi vào sẽ khỏi

Thứ 3. Trứng gà

Trứng gà khí bình, vị cam, không độc. Trứng gà có thể chia làm hai phần, công dụng của mỗi phần khác nhau.

Kết hợp lòng đỏ lẫn lòng trắng giúp bổ khí huyết, mát cổ họng, khai thanh âm, tan khí nóng, an thai, lợi cho việc sinh nở, trị ho, lỵ tốt. Người bị bỏng lấy một cái lòng đỏ trứng gà nấu sau đó thêm 4 gr khinh phấn, trộn đều, bôi lên chỗ bỏng nặng trong vòng 3 đến  ngày sẽ khỏi, đặc biệt không để lại sẹo.

Phụ nữ khi mang thai bị huyết rong, sử dụng 14 lòng đỏ trứng gà pha rượu nấu đặc, uống đến lúc nào khỏi thì thôi. Người nào đi tiểu không thông, dùng trứng gà nuốt sống mỗi lần quả, dùng mấy lần sẽ thấy hiệu quả.

Sử dụng Lòng đỏ trứng gà nấu với giấm thanh ăn chữa được chứng sán hậu. Đem lòng đỏ trứng gà đun cháy khô để chảy dầu ra, sau đó bôi vào chỗ chốc lở trên đầu trẻ con rất hiệu nghiệm.

Lòng trắng lại có tính hơi hàn, chữa được chứng mắt đau và đỏ, chứng buồn bực – đầy ứ,  trẻ con đi lỵ. Phụ nữ khó sinh hoặc đẻ rồi nhưng bào thai không ra, nuốt sống lòng trắng rất tốt.

Người bị bỏng lấy một cái lòng đỏ trứng gà nấu rồi bỏ thêm 4 gr khinh phấn, trộn đều, phết lên chỗ bỏng nặng 3-5 ngày sẽ khỏi, không để lại sẹo.

img20160416004353442

Điều nên kiêng kỵ khi ăn thịt gà

Khi ăn thịt gà, bạn cần phải kiêng tỏi, rau cải hay gan – bầu dục chó bởi nếu ăn lẫn sẽ phát ra chứng bệnh đi lỵ. Nếu bạn ăn cùng cá chém sẽ bị chứng ung nhọt, còn khi ăn kèm hành sống lại phát thành chứng trùng hoặc trĩ.

Những người vốn có chứng bệnh phong rất cần phải kiêng ăn thịt gà vì loại thịt này hay động phong phát hỏa, ăn vào, bệnh sẽ phát nặng.

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …