Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Thí sinh cao tuổi nhất lần đầu dự thi THPT Quốc gia

Thí sinh cao tuổi nhất lần đầu dự thi THPT Quốc gia

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
1 Tháng Bảy, 2017 Tin Tức Y dược 491 Lượt xem

Kỳ thi THPT Quốc gia kết thúc không lâu nhưng dư âm về kỳ thi với sự xuất hiện thí sinh cao tuổi nhất vẫn để lại ấn tượng đối với những ai quan tâm.

Ông Hồng là thí sinh cao tuổi nhất tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Ông Hồng là thí sinh cao tuổi nhất tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, ông Nguyễn Xuân Hồng (SN 1965, trú tại Hà Tĩnh) là thí sinh cao tuổi nhất. Ông Hồng dự thi tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật, TP. Vinh, đây là khu vực dành cho các thí sinh tự do.

Ông Hồng hiện đang là cán bộ một xã ở huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Theo tìm hiểu của chuyên trang Tin tức Y Dược do trước đây điều kiện hoàn cảnh không cho phép nên ông chưa hoàn thành chương trình THPT, giờ phải tham gia thi để lấy điểm xét tốt nghiệp.

Ban ngày, ông Hồng vẫn phải đến nhiệm sở hoàn thành nhiệm vụ của mình; buổi tối ông tự học ở nhà. Đây cũng là kỳ thi THPT Quốc gia đầu tiên của ông Hồng.

“Trước đây, do điều kiện hoàn cảnh nên tôi chưa hoàn thành chương trình THPT. Giờ phải đi thi để lấy bằng tốt nghiệp. Có tuổi rồi, học để thi cũng không đơn giản”, ông Hồng cho hay.

Theo ông Hồng: “Chương trình học ngày nay cũng rất khác hồi trước nên việc học tập, lĩnh hội kiến thức đối với tôi cũng khá khó khăn. Tôi phải huy động các con, cháu ra học cùng để các cháu giảng giải thêm cho. Có đêm, mấy bố con xoay vần với bài toán cũng vã cả mồ hôi”.

Thí sinh cao tuổi nhất lần đầu dự thi THPT Quốc gia

Theo tìm hiểu của một số sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược quan tâm đến kỳ thi cho biết, là thí sinh tự do, thi lấy điểm xét tốt nghiệp THPT nên ông Hồng đăng ký dự thi 3 môn Văn, Toán và tổ hợp Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Ngồi trong phòng thi, bên cạnh là các thí sinh trẻ tuổi, thậm chí còn ít tuổi hơn con trai ở nhà nên ông Hồng cũng khá hồi hộp. Tuy nhiên, được vợ con động viên nhiều, ông Hồng cũng bớt đi lo lắng khi bước chân vào phòng thi.

Theo thông tin mà Trung tâm Truyền thông Tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu được thì trải qua 2 môn thi Văn và Toán trong ngày đầu tiên tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, ông Hồng chia sẻ thêm: “Tôi làm được hơn một nửa yêu cầu của đề thôi, hi vọng là các môn tiếp theo sẽ làm tốt hơn”.

Nguồn theo Báo Infonet – thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …