Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Thuốc Ampodox 200 và thuốc Cocilone đang bị đình chỉ lưu hành

Thuốc Ampodox 200 và thuốc Cocilone đang bị đình chỉ lưu hành

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
22 Tháng Bảy, 2016 Tin Tức Y dược 1,198 Lượt xem

Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế vừa có các văn bản thông báo đình chỉ lưu hành đối với một số loạt thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế vừa đưa ra các văn bản thông báo đình chỉ lưu hành đối với các loại thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Thuoc_Tay_ban_nha1

* Theo đó, Cục Quản lý Dược đã có văn bản gửi đến Sở Y tế các tỉnh thành phố trong cả nước và các công ty kinh doanh, nhập khẩu thuốc thông báo về việc quyết định đình chỉ lưu hành trên toàn quốc đối với thuốc  dạng viên nén bao phim Ampodox 200 (Cefpodoxime Proxetil Tablets USP 200mg), số đăng ký VN-8587-09 của công ty  AMN Life Science Pvt., Ltd (India) sản xuất, do công ty Cổ phần VN Pharma nhập khẩu vì lý do thuốc này không đạt chỉ tiêu chất lượng về độ hòa tan.

Cục Quản lý Dược đã yêu cầu nhà nhập khẩu phải phối hợp với các nhà phân phối, các đơn vị sử dụng khẩn trương thu hồi lô thuốc Ampodox 200 do không đảm bảo chất lượng này và gửi thông báo về Cục Quản lý Dược trước ngày 5/8/2016

Cục Quản lý Dược đã đề nghị Sở Y tế các tỉnh thành phố, Y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc phải thu hồi lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên, cần kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành; báo cáo về Cục Quản lý Dược và các cơ quan chức năng có liên quan. Bên cạnh đó, Cục cũng yêu cầu những đơn vị này phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và thu hồi nếu có. Sẽ Xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm quy định.

Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế Đắc Nông và Sở Y tế Tp Hồ Chí Minh kiểm tra, giám sát, xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

Được biết, thuốc Ampodox được chỉ định trong việc điều trị các trường hợp nhiễm khuẩn gây ra bởi các vi khuẩn nhạy cảm như: Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên: Viêm xoang cấp, viêm tai giữa, viêm amidal, viêm hầu họng; Nhiễm trùng đường hô hấp dưới: Viêm phế quản, viêm phổi cấp tính và giai đoạn cấp tính của viêm phổi mãn, viêm phổi mắc phải ở cộng đồng; Viêm đường tiết niệu; Lậu cầu không có biến chứng; Nhiễm trùng da và cấu trúc của da

* Cục Quản lý Dược đã có công văn gửi Sở Y tế Tp Hà Nội, Sở Y tế Đắc Nông thông báo quyết định đình chỉ lưu hành đối với thuốc viên nén Cocilone (Colchicine Tablets BP 1g), số lô: BT 0415406, hạn sử dụng 28/4/2018, SĐK: VN-15241-12 do công ty Brawn Laboratories Limited (India) sản xuất, được công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây nhập khẩu do thuốc này không đạt chất lượng về chỉ tiêu tạp chất liên quan.

Cục Quản lý Dược đã yêu cầu nhà nhập khẩu phải phối hợp với các nhà phân phối, đơn vị sử dụng khẩn trương thu hồi lô thuốc Cocilone (Colchicine Tablets BP 1g) không đảm bảo chất lượng này vàn gửi thông báo về Cục Quản lý Dược trước ngày 8/8/2016

Thuoc 130813

Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế Đắc Nông và Sở Y tế Tp Hà Nội kiểm tra, giám sát, xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

Thuốc Cocilone (Colchicine Tablets BP 1g) thuộc nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc dùng điều trị Gút và các bệnh xương khớp

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …