Danh mục
Trang chủ >> Thuốc Tân dược >> Thuốc Mecobalamin mang lại những tác dụng gì?

Thuốc Mecobalamin mang lại những tác dụng gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
7 Tháng Mười Hai, 2018 Thuốc Tân dược 141 Lượt xem

Thuốc Mecobalamin được chỉ định điều trị các bệnh lý thần kinh ngoại biên. Vậy sử dụng thuốc Mecobalamin như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

Cách dùng thuốc Daflon an toàn cho sức khỏe

Những điều cần biết khi sử dụng thuốc Betaserc

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng men tiêu hóa Neopeptine?

Tác dụng của thuốc Mecobalamin như thế nào?

Tác dụng của thuốc Mecobalamin như thế nào?

Tác dụng của thuốc Mecobalamin như thế nào?

Dược sĩ tư vấn thuốc Lê Thị Hà đang làm việc tại siêu thị thuốc việt cho biết, Mecobalamin được sử dụng trong việc điều trị các triệu chứng bệnh lý thần kinh ngoại biên, bệnh thiếu máu hồng cầu to do thiếu Vitamin B12 rất hiệu quả.

Ngoài ra, thuốc Mecobalamin giúp cơ thể duy trì chức năng sợi trục bằng cách tăng cường tổng hợp các protein là thành phần cấu trúc chính của sợi trục và bình thường hóa tốc độ dẫn truyền của các protein này trong sợi trục. Không những thế, thuốc Mecobalamin còn có công dụng giúp tăng cường tổng hợp acid nucleis trong tủy xương, giúp gia tăng số lượng hồng cầu.

Cách sử dụng thuốc Mecobalamin an toàn cho sức khỏe

Mecobalamin được bào chế dưới dạng viên nén, viên nang, dung dịch tiêm với thành phần chính là mecobalamin, giúp người bệnh có thể dễ dàng mua thuốc để điều trị bệnh theo đúng liều lượng sử dụng của các bác sĩ. Để có thể sử dụng thuốc tân dược nói chung và Mecobalamin nói riêng, mọi người nên làm theo đúng chỉ định của bác sĩ hoặc đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác, tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Liều lượng để điều trị bệnh thần kinh ngoại biên:

Người lớn sử dụng thuốc tiêm với liều lượng là một ống 500mcg Mecobalamin. Tiêm vào bắp hoặc tĩnh mạch, tiêm 3 lần/tuần. Có thể tùy chỉnh liều lượng theo độ tuổi và mức độ triệu chứng bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Điều trị thiếu máu hồng cầu to: Liều lượng thường là một ống tiêm vào bắp hoặc tĩnh mạch như bệnh thần kinh ngoại biên. Sau khoảng 2 tháng điều trị thì nên giảm liều thuốc xuống, ở mức từ 1 đến 3 tháng tiêm nhắc lại 1 ống. Trường hợp sử dụng thuốc ở dạng uống thì người lớn uống 3 lần/ngày, mỗi lần 1 viên chia đều theo các bữa ăn trong ngày, uống thuốc sau khi ăn.

Lưu ý trước khi sử dụng thuốc Mecobalamin

Lưu ý trước khi sử dụng thuốc Mecobalamin

Lưu ý trước khi sử dụng thuốc Mecobalamin

Trong quá trình sử dụng thuốc mecobalamin người dùng cần phải lưu ý tới một số điều như sau:

  • Không dùng thuốc mecobalamin cho những người quá mẫn cảm với thành phần của thuốc, phụ nữ mang thai và đang cho con bú.
  • Thuốc Mecobalamin rất dễ bị phân hủy, do vậy nếu sau khi mở ống thuốc thì cần nhanh chóng sử dụng thuốc ngay, không để ánh sáng chiếu trực tiếp vào ống thuốc.
  • Sau một thời gian sử dụng thuốc Mecobalamin, nếu không thấy có kết quả thì người bệnh nên ngưng sử dụng thuốc và chuyển sang sử dụng thuốc khác.
  • Khi tiêm thuốc thì tuyệt đối không được tiêm trực tiếp vào đường đi của dây thần kinh.

Sau khi sử dụng thuốc Mecobalamin, người bệnh có thể lặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn như: buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, da xuất hiện phát ban, đau đầu, ra nhiều mồ hồi, chỗ tiêm bị chai cứng, đau nhức. Nếu thấy xuất hiện những biểu hiện lạ với cơ thể thì người bệnh cần ngưng sử dụng thuốc và báo cáo cho bác sĩ biết để tránh những tác hại khó lường có thể xảy ra.

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Cách sử dụng thuốc Topamax hiệu quả

Topamax là một thuốc chứa topiramate dùng để điều trị động kinh. Những tác động …