Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ tư vấn thuốc >> Tìm hiểu về thuốc Nivalin®

Tìm hiểu về thuốc Nivalin®

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
9 Tháng Mười Hai, 2018 Dược sĩ tư vấn thuốc 128 Lượt xem

Thuốc Nivalin® là thuốc thuộc phân nhóm thuốc trị bệnh thoái hóa thần kinh. Vậy tác dụng của thuốc như thế nào và cách dùng thuốc ra sao?

Tác dụng của thuốc Nivalin® như thế nào?

Tác dụng của thuốc Nivalin® như thế nào?

Tác dụng của thuốc Nivalin® như thế nào?

Thuốc tân dược Nivalin® được dùng để điều trị các tình trạng sau:

  • Sa sút trí tuệ từ nhẹ đến trung bình trong bệnh Alzheimer
  • Bệnh thần kinh ngoại vi có liên quan đến các rối loạn vận động
  • Liệt vận động sau khi bị bệnh tủy sống (sau khi mắc bệnh nhiễm khuẩn làm viêm tủy sống, viêm cột sống, teo cơ xương sống)
  • Tình trạng mất khả năng vận động sau khi đột quỵ
  • Các bệnh như yếu cơ, loạn dưỡng cơ.

Liều dùng thuốc Nivalin® như thế nào?

Những thông tin dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế hãy hỏi ý kiến của Bác sĩ về liều dùng cụ thể đối với tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của bạn. Sau đây là Dược sĩ tư vấn cách dùng thuốc Nivalin®:

Liều dùng Nivalin® dành cho người lớn như thế nào?

Bạn dùng 10-40mg, chia làm 2-4 lần.

Đồi với bệnh Alzheimer:

  • Liều hàng ngày là 5mg/lần, 2 lần/ngày. Duy trì trong 4 tuần, sau đó liều có thể tăng lên 10mg/lần, 2 lần/ngày. Liều tăng tùy thuộc vào đáp ứng của từng bệnh nhân. Tăng liều chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Đối với người suy gan mức độ trung bình: bạn dùng 15mg/ngày. Không dùng cho người suy gan nặng.

Đối với bệnh nhân suy thận: bạn không nên dùng vượt quá 15mg/ngày. Không dùng cho bệnh nhân suy thận nặng

Liều dùng Nivalin® cho trẻ em như thế nào?

Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu xác định chính xác về liều dùng cho trẻ em. Vì thế hãy hỏi ý kiến của Bác sĩ điều trước khi quyết định cho con bạn dùng nhé.

Cách dùng thuốc Nivalin® như thế nào?

Bạn nên uống thuốc, tốt nhất là vào bữa ăn sáng và tối. Thời gian điều trị có thể từ vài tuần tới vài năm tùy thuộc vào tình trạng bệnh và sự dung nạp của bệnh nhân. Trong trường hợp có tác dụng phụ xuất hiện, bạn nên giảm liều hoặc ngừng điều trị với Nivalin® trong 2-3 ngày và sau đó bắt đầu lại với liều thấp hơn. Nếu ngừng điều trị Nivalin® trong thời gian dài, khi bắt đầu điều trị lại, bạn nên dùng® từ liều thấp nhất sau đó tăng dần để đạt liều duy trì tối ưu.

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn đã dừng điều trị với Nivalin® trong thời gian dài.

Tác dụng phụ

Trong quá trình sử dụng thuốc Nivalin® có thể gây ra một số tác dụng phụ, hãy liên hệ cho Bác sĩ ngay nếu như có biểu hiện bất thường hoặc có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc.

Nivalin® có thể tương tác với những thuốc nào?

Nivalin® có thể tương tác với những thuốc nào?

Nivalin® có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Nivalin® có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Bạn nên bảo quản Nivalin® như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Nivalin® có dạng viên nén, hàm lượng 5mg.

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ chia sẽ cách sử dụng thuốc giảm đau hợp lý

Thuốc giảm đau mang lại hiệu quả nhanh chóng, đặc biệt là thuốc có chứa …