Danh mục
Trang chủ >> Thuốc đông Y >> Trị viêm xoang bằng 3 bài thuốc đông y ngay tại nhà của bạn

Trị viêm xoang bằng 3 bài thuốc đông y ngay tại nhà của bạn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
14 Tháng Chín, 2017 Thuốc đông Y 420 Lượt xem

Chữa bệnh bằng đông y ngày càng được nhiều người lựa chọn vì tính an toàn và hiệu quả của nó và viêm xoang cũng là một loại bệnh có thể chữa bằng đông y

thuoc-va-cach-chua-benh-viem-xoang-mui

Trị viêm xoang bằng 3 bài thuốc đông y ngay tại nhà của bạn

 

Viêm xoang làm cho người bệnh khó chịu vô cùng bởi các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi,…mà khó cách nào điều trị triệt để. Cho nên, nhiều người thường sống chung với nó dẫn đến viêm xoang mãn tính. Đến với đông y được coi là giải pháp hoàn hảo để điều trị dứt điểm bệnh này áp dụng khi bệnh mới phát.

Bài thuốc đông y trị viêm xoang tại nhà tốt nhất

Các dược sĩ y học tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM đã tổng hợp và chia sẽ đến các bạn để cùng tham khảo

Bài thuốc : Bài thuốc đông y chữa viêm xoang cấp tính

Cách thực hiện:

– Chuẩn bị: kim ngân hoa 16g, ké đầu ngựa 16g, chi tử 8g, mạch môn đông 12g, hạ khô thảo 16g, tân di 12g, hoàng cầm 12g, thạch cao 40g.

– Sắc thuốc uống mỗi ngày 1 thang gồm các vị thuốc trên. Chia ngày uống 2-3 lần để đạt được hiệu quả cao nhất.

Công dụng: khắc phục nhanh những dấu hiệu viêm xoang cấp tính như: nghẹt mũi, chảy nước mũi vàng kèm mủ, nhức đầu, sốt,… Thanh nhiệt và giải độc cơ thể.

Bài thuốc : Bài thuốc đông y chữa viêm xoang mãn tính

Cách thực hiện:

– Chuẩn bị: kim ngân hoa 16g, sinh địa 12g, hà thủ ô 20g, huyền sâm 12g, hoàng cầm 12g, đan bì 12g, ké đầu ngựa 16g, mạch môn đông 12g, tân di 8g.

– Cũng tương tự đối với bài thuốc trên: mỗi ngày bệnh nhân sắc uống 1 thang, chia làm 2-3 lần/ngày.

Công dụng: làm thuyên giảm các triệu chứng do viêm xoang mãn tính gây ra như: xoang hàm, xoang trán đau, chảy nước mũi có mủ và mùi hôi khó chịu, nhức đầu thường xuyên,…các triệu chứng này thường tái phát nhiều lần. Theo đông y, bài thuốc giúp thanh nhiệt, dưỡng âm và nhuận táo.

nhung-trieu-chung-benh-viem-xoang-buom4

Trị viêm xoang bằng 3 bài thuốc đông y ngay tại nhà của bạn

Bài thuốc : Bài thuốc đông y chữa viêm xoang dị ứng’

Cách thực hiện:

– Chuẩn bị: tế tân 6g, quế chi 6g, táo tàu 6g, cam thảo 4g, đẳng sâm 16g, sinh khương 4g, bạch thược 12g, ma hoàng 6g, hà thủ ô 20g, tang bạch bì 10g, ngũ vị tử 4g, bạch chỉ 12g, bán hạ chế 8g, ké đầu ngựa 16g, phòng phong 6g, hoàng kỳ 16g, bạch truật 12g, xuyên khung 16g.

Công dụng: ngăn ngừa bệnh biến chứng thành bệnh viêm mũi dị ứng, khắc phục nhanh các triệu chứng như: chảy nước mũi, ngạt mũi, xoang hàm và xoang trán đau,… Có tác dụng: tán hàn, bổ khí, khu phong, cố biểu.

– Tương tự với bài thuốc 1 và 2: mỗi ngày sắc 1 thang, uống 2-3 lần mỗi ngày. Chỉ sau vài ngày thực hiện, các dấu hiệu viêm xoang dị ứng sẽ thuyên giảm đáng kể.

Mong rằng những chia sẻ của các giảng viên trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM ở trên có thể giúp được các bạn điều trị dứt điểm căn bệnh viêm xoang này.

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Các tác dụng đông y cơ bản của phèn chua

Phèn chua là tên gọi dân gian của muối sunfat kali nhôm (kali alum). Phèn …