Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017 xét học bạ từ bậc THCS

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017 xét học bạ từ bậc THCS

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
23 Tháng Tư, 2017 Tin Tức Y dược 689 Lượt xem

Trung cấp Y Dược Pasteur TP.HCM thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017 với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên, hạnh kiểm đạo đức tốt.

Vai trò không thể thiếu của người Y sĩ Y học cổ truyền

Ngày nay, người bệnh không chỉ chữa bệnh bằng các phương pháp Y học hiện đại mà còn có xu hướng kết hợp với Y học cổ truyền, vai trò của người cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền trong chu trình hoạt động của ngành Y tế là vô cùng quan trọng, không thể thiếu.

tuyen-sinh-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-2017

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm xét học bạ THCS

Người cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền theo học tại Trung cấp Y Dược Pasteur TP.HCM sẽ được đào tạo các kiến thức kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Y học cổ truyền và khả năng chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, bấm huyệt, châm cứu hoặc kết hợp các bài tập Vật lý trị liệu để chữa trị cho người bệnh.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, các bạn sinh viên sẽ trở thành người am hiểu sâu rộng các kiến thức về Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, thực vật dược, dược lâm sàng, bào chế thuốc Đông dược từ thực vật dược, kỹ thuật châm cứu, kiến thức bệnh học… Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mục tiêu đào tạo những Y sĩ Y học cổ truyền có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng kinh nghiệm, sau khi ra trường hoàn toàn có đủ khả năng để đảm nhiệm trọng trách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người bằng các loại thuốc việt, thuốc bắc, thuốc nam, châm cứu, bấm huyệt và các phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc.

Có thể học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền không sau khi tốt nghiệp THCS?

Các bạn trẻ có đam mê với Y – Dược và có mong muốn theo học ngành Y sĩ Y học cổ truyền có thể lựa chọn cho mình một lối đi khác dễ dàng hơn. Hiện nay, để phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành y – Dược, Trung cấp Y Dược TP. HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh rất nhiều chuyên ngành đào tạo Y – Dược chính quy, đảm bảo nguồn nhân lực sau khi ra trường luôn đáp ứng được các yêu cầu của Bộ, xứng ngang tầm với các trường Cao đẳng/Đại học đào tạo Y – Dược khác.

dong-y-1

Năm 2017, Trường Trung cấp Y Dược TP. HCM tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền trên khắp mọi miền tổ quốc với hình thức là xét học bạ từ bậc THCS (hết lớp 9) trở lên và miễn thi.

Theo đó, các thí sinh chỉ cần đảm bảo đủ điều kiện là tốt nghiệp từ bậc THCS trở lên thì đều có cơ hội trở thành thành viên của của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuyên ngành Y sĩ Y học cổ truyền.

Sau thời gian đào tạo tại Trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn để trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền và nâng cao giá trị bằng cấp, năng lực chuyên môn của bản thân nếu đảm bảo đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông theo quy định hiện hành mà Bộ Y tế đưa ra.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể mà có những mốc thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền khác nhau, cụ thể:

  • Thời gian đào tạo 36 tháng: Dành cho những đối tượng người học đã tốt nghiệp THCS (hết lớp 9), sau khi vào học tại Trường, học viên sẽ được học bổ sung văn hóa THPT khoảng 3 tháng song song với chương trình đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.
  • Thời gian học 27 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã học xong chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp THPT, BTVH.
  • Thời gian đào tạo 24 tháng: Chỉ áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc bằng BTVH cấp 3.
  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn học văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi ngành nghề.

tuyen-sinh-y-hoc-co-truyen-1-nam-2017-450x300

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Nếu có mong muốn theo học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trung cấp Y Dược TP. HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như: 02 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp cùng bảng điểm tương đương, 01 bộ hồ sơ ĐKXT có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc,  01 bộ sơ yếu lí lịch cá nhân công chứng và có ghi đầy đủ thông tin, 01 bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào phong bì thư, các giấy tờ khác (nếu có).

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017 gửi về địa chỉ:  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …