Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> 4 nhân viên y tế Hà Tĩnh hiến máu cứu sống sản phụ

4 nhân viên y tế Hà Tĩnh hiến máu cứu sống sản phụ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 4,00 out of 5)
Loading...
25 Tháng Sáu, 2017 Tin Tức Y dược 346 Lượt xem

Sản phụ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) nhập viện trong trạng thái chờ đủ tháng sinh con được 4 nhân viên y tế ở đây tình nguyện hiến máu cứu sống.

Theo tin tức y dược mới nhất cập nhật thì sản phụ đang chờ thai đủ tháng chờ sinh nhưng sau khi sinh bé trai bằng phương pháp để thường thì chảy máu nhiều vùng âm hộ và cần phẫu thuật gấp. Nhờ có máu của các nhân viên y tế tại đơn vị mà sản phụ trên được cứu sống.

Nhân viên y tế hiến máu cứu bệnh nhân

Nhân viên y tế hiến máu cứu bệnh nhân

Sản phụ Nguyễn Thị Hường (37 tuổi, trú  xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên) nhập viện trong tình trạng thai đủ tháng chờ sinh.

Tuy nhiên, sau khi bé trai nặng 3,2kg chào đời bằng phương pháp sinh thường thì mẹ của bé có dấu hiệu không co thắt tử cung, đồng thời chảy máu nhiều ở vùng âm hộ, huyết áp dưới mức bình thường.

Lúc này, kíp bác sĩ tiến hành hội chẩn và chuyển sang cấp cứu. Tiến hành xoa bóp và dùng thuốc tăng co thắt tử cung nhưng vẫn không có kết quả, kíp mổ quyết định cắt một phần tử cung để hồi sức cấp cứu.

Bác sỹ Phan Thanh Minh – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cẩm Xuyên – cho biết trong quá trình phẫu thuật, sản phụ mất máu nhiều nên bệnh viện phải huy động 8 đơn vị máu sống từ 4 nhân viên y tế, các tình nguyện viên Huyện đoàn Cẩm Xuyên và người nhà bệnh nhân.

“Việc quan trọng nhất lúc đó là giữ được tính mạng cho bệnh nhân. Các nhân viên y tế của bệnh viện cùng các tình nguyện viên huyện đoàn và người nhà đã kịp thời trợ giúp cho bệnh nhân”, bác sĩ Minh nói.

Được biết, hiện sản phụ Hường đã qua cơn nguy kịch, các chỉ số sức khỏe ổn định. Dự kiến ít ngày tới bệnh nhân sẽ xuất viện.

Thông tin này được các giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vô cùng quan tâm. Đây cũng là hoạt động thường niên của các sinh viên và giảng viên trong các chiến dịch tình nguyện, hoạt động ngoại khóa.

Nguồn Theo Báo Infonet – thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …