Nước dừa loại thức uống có gần như toàn bộ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể vì thế nước dừa được tận dụng làm phương pháp trị bệnh rất hiệu quả.
- Hâm nóng thức ăn thói quen gây ngộ độc cho cơ thể
- Cách chữa bệnh mất ngủ vào ban đêm cực hiệu quả
- Bật mí các loại trái cây trị mụn nhanh và hiệu quả
Theo như khoa học đã chứng minh, các chất điện giải có trong nước dừa rất giống những khoáng chất được tìm thấy trong máu người. Các thành phần dinh dưỡng khác của nước dừa bao gồm beta carotene, riboflavin, thiamin, niacin, acid pantothenic, folate cùng vô số vitamin như A, B6, C, E và K.
Nước dừa lên men thực chất là hỗn hợp nước dừa kết hợp nấm nước (water kefir grains). Sau khi lên men nước dừa, ngoài nguồn dinh dưỡng chất lượng cao vừa kể trên trong nước dừa, bạn sẽ thu được một thức uống giàu probiotic (vi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa).
Nước dừa lên men rất tốt cho sức khỏe
Một số lợi ích từ nước dừa “lên men” đối với sức khỏe con người
Thông tin kiến thức từ Thư Viện Y Dược lợi ích của nước dừa “lên men”:
+ Chặn đứt các cơn thèm đường.
+ Tăng cường hệ thống miễn dịch.
+ Cung cấp một số lượng lớn chất natri tự nhiên, clorua và kali.
+ Cân bằng nồng độ axít trong dạ dày.
+ Nâng cao khả năng hydrat hóa.
+ Làm sạch da.
+ Bổ sung năng lượng.
+ Giúp quá trình trao đổi chất hiệu quả hơn.
+ Phá hủy men gây bệnh trong cơ thể.
+ Cải thiện thị lực.
+ Làm sạch hệ thống nội tiết.
+ Giảm bớt hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).
Nguyên liệu và cách làm nước dừa “lên men”
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ 1 lít nước dừa tươi.
+ 4 muỗng canh nấm nước.
+ 1 cây quế Ceylon (còn gọi là quế tích lan hay quế thực sự).
Cách làm nước dừa lên men
Cách thực hiện:
+ Đổ nước dừa đã làm ấm chừng 34 độ C ra một bình nhựa hoặc thủy tinh sạch.
+ Cho toàn bộ nấm nước và thanh quế vào bình đựng nước dừa.
+ Đậy hờ miệng bình bằng khăn sạch và để yên trong 48 giờ tại nơi thoáng mát không có ánh mặt trời trực tiếp.
Một số lưu ý khi dùng nước dừa “lên men”
+ Đừng để hỗn hợp lên men quá lâu vì nó có thể phát nổ.
+ Khi lên men, nước dừa sẽ nhạt màu và nấm nước sẽ tăng số lượng lên đến đỉnh điểm sau quá trình nuôi cấy. Bạn có thể lưu trữ phần nấm men đã sử dụng để dùng tiếp cho đợt chế biến tiếp theo trong tủ lạnh từ 7 đến 14 ngày.
+ Phần nước dừa lên men chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh dưới 8 tiếng.
+ Dùng nước dừa lên men thường xuyên mỗi ngày sẽ mang lại kết quả bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
Chúc bạn vui sống khỏe mỗi ngày!
Nguồn: thuocviet.edu.vn