Danh mục
Trang chủ >> Thuốc đông Y >> Ngạc nhiên với lợi ích của việc ăn quả anh đào mỗi ngày

Ngạc nhiên với lợi ích của việc ăn quả anh đào mỗi ngày

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
19 Tháng Mười Một, 2017 Thuốc đông Y 1,156 Lượt xem

Quả anh đào không chỉ ngon mà nó còn thực sự tốt cho sức khỏe của bạn, nó được xem là vị thuốc Đông y quý có rất nhiều tác dụng như: ngăn ngừa ung thư, tiểu đường,…

Anhdao_cherry

Sử dụng anh đào mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tìm hiểu thành phần dinh dưỡng có trong 140g quả anh đào

Bác sĩ Dương Trường Giang giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho thành phần dinh dưỡng có trong 140g quả Anh đào như sau:

– Quả anh đào không chứa chất béo, cholesterol và na-tri.

– Chứa 90kcal, 3g chất xơ.

– Cung cấp 16% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày, cùng với một số loại vitamin và khoáng chất khác như vitamin A, K, can-xi, ka-li, sắt, đồng, kẽm.

– Hàm lượng ka-li cao 260mg.

– Anthocyanin trong quả anh đào có tác dụng bảo vệ tim và các mô xung quanh.

– Boron giúp duy trì sự cân bằng canxi và tăng cường sức khỏe xương, ngăn ngừa bệnh loãng xương.

– Quả anh đào chứa melatonin có tác dụng điều hòa chu kì ngủ và giảm tác động của lệch múi giờ.

– Quả anh đào chứa hàm lượng cao phytosterol, vốn được biết đến với khả năng làm giảm lượng cholesterol có hại trong cơ thể, giảm nguy cơ tim mạch.

Tác dụng tuyệt vời của quả anh đào đối với sức khỏe và cuộc sống.

 Quả anh đào giàu vitamin
Điểm nổi bật là loại trái cây này chứa lượng vitamin A vô cùng dồi dào. Vitamin A trong loại trái cây này đặc biệt rất hữu ích cho hệ miễn dịch, đôi mắt và làn da…
Ngoài ra, loại quả này còn chứa nhiều vitamin C, E và các khoáng chất như magne, sắt, kali nên có thể là loại quả ăn hàng ngày rất tốt.
Giúp giấc ngủ sâu
Anh đào có công dụng hỗ trợ cơ thể sản xuất melatonin, một chất có tác dụng điều hòa giấc ngủ, xóa tan stress, căng thẳng và suy nhược thần kinh. Vì vậy, nếu bạn đang bị mất ngủ, bạn hãy nghĩ đến việc ăn một vài quả anh đào nhé!

Tăng cường trí nhớ
anhdao-9dc4a
Quả anh đào được các nhà nghiên cứu gọi là “thực phẩm cho bộ não” bởi vì chúng chứa chất chống oxy hóa anthocyanins, có tác dụng tốt cho não bộ của bạn.
Các chuyên gia sức khỏe cho lời khuyên dù ở độ tuổi nào, bộ não của bạn cũng cần được “giúp đỡ” để tránh tình trạng mất trí nhớ. Để khắc phục tình trạng “xuống cấp” đó thì anh đào là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Chống viêm
Một trong những lợi ích đáng kể của anh đào đối với sức khỏe là đặc tính chống viêm. Nếu bạn bị đau sau khi tập thể dục, hay bị viêm khớp hãy thử pha loãng nước ép quả anh đào và uống ba lần mỗi ngày nhé. Chắc chắn bạn sẽ thấy rất hiệu quả, cơn đau nhanh chóng mất đi.
Ngăn ngừa ung thư
Trong trái anh đào chứa chất có tác dụng chống oxy hóa rất hữu hiệu có tên khoa học là anthocyanins. Hoạt chất này giúp kiểm soát huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào không bị oxy hóa, phòng ngừa tối ưu những nguyên nhân gây ra ung thư.
Giảm rủi ro về tim mạch
Chăm sóc sức khỏe của tim là việc cần thiết nên làm để đảm bảo trái tim của bạn luôn được khỏe mạnh! Và anh đào là một trong những loại quả chứa nhiều yếu tố làm giảm nguy cơ đối với bệnh tim rất tốt.
Trái anh đào làm giảm cholesterol trong máu, khắc phục tình trạng vón cục máu, khiến dòng máu lưu thông trong cơ thể điều hòa, tim hoạt động đều đằn.
Ngăn ngừa giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Một trong những lợi ích của anh đào là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Khi hấp thụ một lượng anthocyanins có trong trái anh đào, cơ thể sẽ sản xuất một lượng insulin nhất định.
Các Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giải thích sự chuyển hóa khi cơ thể hấp thụ lượng anthocyanins trong quả anh đào sản xuất ra insulin: Hoạt chất này có tác dụng chuyển hóa gluxit, hạ lượng gluco có trong máu nên dễ dàng giảm thiểu hữu hiệu các dấu hiệu gây ra bệnh tiểu đường.

Lưu ý khi sử dụng quả anh đào

– Với lượng calorie thấp, anh đào thích hợp để sử dụng như một món ăn nhẹ, tuy nhiên bạn nên chú ý không ăn quá nhiều anh đào nếu đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân bởi có thể dẫn đến những tác động không mong muốn như dư lượng calorie nên nạp vào, quá nhiều chất xơ trong một lúc gây trướng bụng, tiêu chảy…

– Protein trong quả anh đào có khả năng gây dị ứng, vì vậy những người có triệu chứng dị ứng với nho, táo, đào, mơ,… nên thận trọng khi sử dụng anh đào.

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Các tác dụng đông y cơ bản của phèn chua

Phèn chua là tên gọi dân gian của muối sunfat kali nhôm (kali alum). Phèn …