Danh mục
Trang chủ >> Thuốc đông Y >> Bài thuốc đông y trị hôi nách hiệu quả.

Bài thuốc đông y trị hôi nách hiệu quả.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
30 Tháng Tám, 2016 Thuốc đông Y 872 Lượt xem

Bài thuốc đông y trị hôi nách hiệu quả.

Khi cơ thể bị hôi nách chúng ta sẽ rất khó chịu, tuy chỉ là bệnh ngoài da nhưng nếu bị hôi nách sẽ gây không ít phiền toán đối với chúng ta, thậm chí có người còn mất ăn mất ngủ khi cơ thể bị hôi nách, bị hôi nách sẽ làm cho chúng ta mất tự tin khi giao tiếp, khi ra ngoài, vậy cách điều trị hôi nách như thế nào sẽ hiệu quả? bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn các bài thuốc đông y trị hôi nách hiệu quả.

bài thuốc trị hôi nách

Xem thêm:

Bài 1: Bài thuốc kết hơp tân di+ xuyên khung+ đỗ hành+cảo  bản.

Tân di, xuyên khung, tế tân, đỗ hành, cảo bản mỗi thứ 4g. Dùng giấm gạo để ngâm tất cả các vị thuốc trong một đêm cho nở, sau đó cho thêm nước vừa đủ rồi sắc lấy nước đặc. Mỗi đêm trước khi đi ngủ dùng thuốc này xát vào nách cho đến khi hết hôi. Năm vị thuốc trong phương này đều có vị cay, hương nồng, đồng thời có thể khu phong trừ thấp, hoạt huyết nên dùng chữa hôi nách rất hiệu quả.

Bài 2: Bài thuốc kết hợp thanh mộc hương + hoắhương + mẫu đinh hương+ hồ phấn.

Thanh mộc hương (còn gọi mật hương), hoắc hương, kê thiệt hương (tức mẫu đinh hương), hồ phấn (diên phấn) mỗi thứ 30g, tất cả nghiền thành bột mịn. Dùng vải bọc thuốc lại, để dưới nách hằng ngày cho đến khi không còn mùi hôi. Nếu thường xuyên dùng phương này có thể chữa được tận gốc chứng hôi nách.

Bài 3: Bai thuốc kết hợp hạt tiêu và hạt nhãn.

Lấy hồ tiêu (hạt tiêu) 14 hạt, hạt nhãn 6 hạt, hai thứ nghiền mịn, khi hố nách có mồ hôi thì dùng bột đó xát vào. Cách chế phương này rất đơn giản, hiệu quả chữa trị đáng tin cậy.

Bài 4: Bài thuốc từ gừng tươi

Gừng tươi đem giã nát, vắt lấy nước cốt bôi vào nách. Hoặc thường xuyên dùng gừng tươi xát vào hố nách;
Hoặc: dùng thanh mộc hương xắt lát ngâm trong giấm một đêm, sau đó đem kẹp dưới nách, hiệu quả khá tốt.

Bài 5: Bài thuốc từ phèn chua.

Phèn chua (khô phàn) đem phi lên rồi tán bột mịn xoa vào nách hằng ngày hoặc khi ra mồ hôi, hoặc sau khi tắm thì bôi vào nách.
Ngoài ra, có thể giảm bớt mùi hôi bằng cách hằng ngày năng tắm rửa, không uống rượu, không hút thuốc lá và chỉ nên ăn ít gia vị có tính kích thích như: tỏi, ớt, hành, kiệu… bởi vì những thứ trên có tác dụng tăng cường tiết mồ hôi, làm cho thành phần mồ hôi thay đổi khiến cho mùi hôi càng tăng thêm.

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Các tác dụng đông y cơ bản của phèn chua

Phèn chua là tên gọi dân gian của muối sunfat kali nhôm (kali alum). Phèn …