Danh mục
Trang chủ >> Thuốc đông Y >> Bật mí 3 bài thuốc Đông Y chữa bệnh sỏi thận hiệu quả

Bật mí 3 bài thuốc Đông Y chữa bệnh sỏi thận hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
8 Tháng Mười Một, 2016 Thuốc đông Y, Tin Tức Y dược 859 Lượt xem

Bệnh sỏi thận nếu kéo dài có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như vỡ thận, suy thận và có thể gây tử vong. Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sỏi thận, trong đó có một số bài thuốc Đông Y chữa bệnh sỏi thận vừa đơn giản, hiệu quả lại chi phí thấp. 

ngo-gai-thuoc-dong-y-chua-benh-soi-than-hieu-qua

Bệnh sỏi thận chữa bằng ngò gai hiệu quả.

Theo tin tức y dược thì sỏi thận là sự lắng đọng những chất đáng lẽ có thể hòa tan ngay trong nước tiểu, nhưng nó lại kết tinh, lắng đọng lại và tạo sỏi trong thận. Tùy theo cơ địa và độ lắng đọng sỏi của mỗi người mà kích thước sỏi có thể lớn nhỏ khác nhau. Vì vậy nếu khi những viên sỏi còn nhỏ thì nên sử dụng những bài thuốc Đông Y giúp “đẩy” sỏi ra ngoài hiệu quả. 

Những bài thuốc Đông Y chữa bệnh sỏi thận

1. Chữa sỏi thận bằng ngò gai

Bệnh sỏi thận chữa bằng ngò gai được đánh giá là một trong những bài thuốc Đông Y chữa bệnh sỏi thận cực hiệu quả. Người bệnh chỉ cần chuẩn bị 1 nắm ngò gai, cùng với 3 chén nước. Cách thực hiện, người bệnh đem nắm ngò gai hơ qua  lửa cho héo, sau đó cho vào nồi đổ 3 bát nước vào đun nhỏ lửa tới khi nước cô lại còn khoảng 2 chén thuốc. Nên chia làm 3 lần uống trong ngày. Và uống trước bữa ăn để thuốc có thể phát huy tác dụng. Đối với bệnh nhân là nam thì nên uống liên tục trong 7 ngày, còn với nữ là uống liên tục 9 ngày. Đây là cách chữa sỏi thận theo mẹo trong dân gian.

2.  Trị sỏi thận với đu đủ xanh

Đu đủ xanh được đánh giá là một trong những “thần dược” trị bệnh đau dạ dày hiệu quả lại siêu tiết kiệm. Có nhiều cách để sử dụng quả đu đủ để chữa bệnh đau dạ dày mà bạn có thể tam khảo và sử dụng khi cần như sau:

Cách 1: Chọn quả đủ gần chín để cả quả, rồi luộc thật chín bỏ hạt ăn phần thịt cho thêm ít muối rồi ăn. Nên ăn ngày 2 lần

Cách 2: Sử dụng trái đu dủ còn xanh, cắt đầu đuôi, khoét bỏ hột, giữ nguyên vỏ rồi bỏ chút muối vô trong, nấu cách thủy cho mềm. Để đu đủ nguội rồi ăn hết cả vỏ, với cách làm này người bệnh nên ăn liên tục trong một tuần.

Cách 3: Người bệnh có thể dùng hoa đu đủ đực tươi 300g sắc uống, cách sắc 4 chén nước chỉ để còn 1 chén uống trong ngày, 5 – 7 ngày uống một lần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt

du-du-thuoc-dong-y-chua-benh-soi-than-hieu-qua

Đu đủ chữa bệnh sỏi thận.

Cỏ râu mèo là một loai thảo dược tự nhiên được dùng nhiều trong các bài thuốc Đông Y giúp chữa bệnh sỏi thận rất tuyệt vời. Nước uống từ cỏ râu mèo có tác dụng giúp tăng lượng nước tiểu, đồng thời tăng cả lượng clorua và lượng axit uric. Hoạt chất trong cỏ râu mèo có tác dụng giữ cho acid uric và muối urat ở dạng hòa tan, do đó loại thảo dược này có thể phòng ngừa sự lắng đọng trong nước tiểu, giúp nó không có khả năng để tạo thành sỏi thận.

Cách dùng cỏ râu mèo, mỗi lần người bệnh chỉ cần lấy 30-50gr lá đem hãm với 1/2 lít nước sôi hãm uống như nước chè để uống. Người bệnh nên uống trước bữa ăn khoảng 15-20 phút. Mỗi ngày uống 2 lần và uống liên tục trong 8 ngày. Sau đó người bệnh có thể nghỉ 2-4 ngày và tiếp tục uống sang đợt khác.

Trên đây là những bài thuốc Đông Y chữa bệnh sỏi thận rất hiệu quả, tuy nhiên những bài thuốc này chỉ chữa được bệnh sỏi thận khi sỏi còn bé. Sau khi sử dụng các bài thuốc trên để điều trị sỏi thận thì bạn nên đi khám xem viên sỏi đã tan chưa. Nếu chưa tan thì bạn nên đi khám để được bác sĩ tư ván điều trị bệnh sớm và hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về : Chùm ngây

Nguyễn Minh – thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Công dụng chữa bệnh cây bằng lăng không hẳn ai cũng biết

Bằng lăng không chỉ là loài cây quen thuộc đối với chúng ta mà còn …