Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Bí kíp ngăn ngừa và đẩy lùi lão hóa mắt

Bí kíp ngăn ngừa và đẩy lùi lão hóa mắt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
6 Tháng Bảy, 2016 Tin Tức Y dược 867 Lượt xem

Ở tuổi càng cao đặc biệt từ 40 trở đi mỗi người  chúng ta cần quan tâm bảo vệ sức khỏe đôi mắt của mình nhằm chống lại các tác động của thời gian, môi trường, hay những thay đổi trong cuộc sống và sức khỏe của mỗi người.

T_m_ra_ch_t_bi_n_m_t-51f3c5d10b99da7c79dd7bc7e31cf39d

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trên toàn thế giới hiện có hơn 45 triệu người mù, tỷ lệ người mắc các bệnh do suy giảm thị lực như mù, bệnh võng mạc có xu hướng gia tăng. Theo các chuyên gia nhãn khoa quá trình lão hóa mắt bắt đầu từ tuổi 40 và rõ rệt nhất ở độ tuổi 50 – 60. Quá trình lão hóa mắt diễn ra nhanh cóng  bởi tác động của môi trường làm việc, ô nhiễm khói bụi và việc bổ sung thiếu các chất dinh dưỡng trong chế độ hàng ngày.

Bảo vệ sức khỏe đôi mắt –  cần đúng cách

Hiện nay nhiều gia đình có xu hướng đưa con em mình đến các trung tâm được quảng cáo là để luyện mắt, cải thiện thị lực, thậm chí để hạn chế tăng độ cho người cận thị. Thực tế điều này hoàn toàn không đúng. PGS. TS Cung Hồng Sơn cho biết, việc đi luyện mắt để chữa cận thị hoàn toàn không có cơ sở khoa học, không có biện pháp gì để luyện tập chữa cận thị. Nếu bệnh nhân mắc cận thị không muốn phải đeo kính thì có thể phẫu thuật cận thị.

Mắt cũng cần phải kiểm tra định kỳ

Đối với người cao tuổi việc bảo vệ mắt là một vấn đề vô cùng quan trọng bởi mắt cũng như các bộ phận khác cũng lão hóa theo thời gian, dễ mắc các bệnh như đục thủy tinh thể, vẩn đục dịch kính ….ở  Một số đối tượng có nguy cơ cao mắc các bệnh về mắt như các bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường, béo phì, cao huyết áp cần đi khám sức khỏe định kỳ. PGS.TS Vũ Thị Thanh Huyền cho rằng, người lớn tuổi không nên chủ quan với bệnh tật, cần chú trọng bảo vệ đôi mắt, đặc biệt những người phải thường xuyên làm việc, lao động trong môi trường khắc nghiệt như nắng nóng, cần trang bị kính và quần áo bảo hộ, nếu bị khô mắt cần nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý.

Mọi người quan tâm tới sức khỏe của mình thường đi khám sức khỏe định kỳ có thể là 1, 3, 6 tháng hoặc 1 năm, như cận thị từ 6 tháng đến 1 năm nên đi khám 1 lần

chuyen-gia-tu-van-cach-bao-ve-mat-trong-dip-tet

Theo các thầy thuốc Việt Nam  khuyến cáo, cũng giống như các bệnh nội khoa khác, lúc phát hiện những bất thường như nhức mắt, đau mắt, ra gỉ mắt, nhìn thấy hiện tượng vẩn đục nên đi khám ngay. Có nhiều bệnh lý về mắt nếu chữa trị sớm sẽ đem lại hiệu quả cao, ngược lại nếu phát hiện muộn có thể mất thị lực.

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …