Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Bồi thường 2,2 tỷ đồng cho gia đình vì trao nhầm con 27 năm trước

Bồi thường 2,2 tỷ đồng cho gia đình vì trao nhầm con 27 năm trước

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
15 Tháng Sáu, 2017 Tin Tức Y dược 352 Lượt xem

Năm 2016, gia đình Grünwald đã công khai vụ việc và kiện Bệnh viện Đại học Graz vì trao nhầm con, theo đó, bệnh viện phải bồi thường 90.000 euro (2,2 tỷ đồng) cho gia đình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo tin tức y dược mới nhất thì một tờ báo Nước Nga Ngày nay (RT), một tòa án ở miền nam nước Áo yêu cầu bệnh viện phải bồi thường tiền cho gia đình vì đã trao nhầm con 27 năm trước. Thông tin này cũng được một học viên đang theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đặc biệt quan tâm.

Vụ trao nhầm được phát hiện vào năm 2012 khi Doris Grünwald, sinh năm 1990, phát hiện ra nhóm máu của mình không phù hợp với nhóm máu trong hồ sơ sinh trong một lần đi hiến máu. Sau đó, cô đã thử DNA. Kết quả cho thấy cô không phải là con ruột của bố mẹ mình.

Đến năm 2016, gia đình Grünwald quyết định công khai vụ việc và kiện Bệnh viện Đại học Graz về sai sót đó. Theo bà Kleine Zeitung (người mẹ không cùng huyết thống với Doris Grünwald) cho hay, sai sót xảy ra do bệnh viện bởi bà luôn ở bên Doris trong suốt 20h đầu kể từ khi được bệnh viện trao con sau sinh.

Tòa án đồng ý với cáo buộc đó và phán quyết bệnh viện phải trả cho Doris, cha mẹ nuôi của Doris mỗi người 30.000 euro. Bệnh viện cũng phải trả cả chi phí nuôi dưỡng Doris.

Ông Evelin Grünwald cho hay, sau khi phát hiện sự thật, gia đình ông đã gặp phải cú sốc lớn. Tuy nhiên, ông khẳng định vợ chồng ông vẫn luôn là bố mẹ của Doris.

Trong khi đó, bệnh viện bác bỏ cáo buộc và khẳng định không có đứa trẻ nào có cân nặng nhỏ như Doris (1,8kg) được sinh ra cùng lúc với Doris. Bệnh viện tuyên bố sẽ kháng cáo.

Nguồn theo Báo Infonet – thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …