Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> BVĐK Cao Bằng cấp cứu cho 5 trẻ người Mông nghi viêm não do ăn vải?

BVĐK Cao Bằng cấp cứu cho 5 trẻ người Mông nghi viêm não do ăn vải?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
13 Tháng Sáu, 2017 Tin Tức Y dược 415 Lượt xem

Sau khi ăn vải rừng, 5 trẻ ở Cao Bằng phải nhập viện cấp cứu vì nghi viêm não. Hiện 1 trẻ tử vong, 2 trẻ nhẹ ở khoa Truyền Nhiễm, 2 cháu đang thở máy.

BVĐK Cao Bằng cấp cứu cho 5 trẻ người Mông nghi viêm não do ăn vải?

BVĐK Cao Bằng cấp cứu cho 5 trẻ người Mông nghi viêm não do ăn vải?

Trước đó theo tin tức y dược cập nhật từ các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết thì sau khi ăn vải rừng, 5 trẻ nhập viện cấp cứu với tình trạng sốt và co giật, 1 trẻ bị nặng đã tử vong.

BS Hoàng Văn Kiền (Phó Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng) cho biết: 2 bệnh nhi Lý Thị M. (9 tuổi) và Lý Thị H.(10 tuổi) nhập viện ngày 9/6 trong tình trạng sốt, co giật. Trong đó cháu M. thở ngáp, mắt lờ đờ… buộc phải hỗ trợ thở máy. Các bệnh nhi vẫn đang được điều trị tích cực, chưa có tiến triển gì, não vẫn phù nề, suy hô hấp và co giật.

Hiện các cháu vẫn thở máy, não phù nề, các bác sĩ muốn chuyển lên tuyến trên nhưng gia đình các cháu có hoàn cảnh khó khăn nên có khả năng các cháu sẽ được gia đình xin về.

Riêng các bé Lý Văn Tr. (7 tuổi) và Lý Văn L. (4 tuổi) bị nhẹ hơn nằm tại khoa Truyền nhiễm. Hai cháu đang dần hồi phục tốt. Bé Lỹ Văn V. 12 tuổi nặng nhất đã tử vong.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó các cháu có ăn quả vải rừng và có dấu hiệu trên. Tuy nhiên bác sĩ Kiền, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm nhưng với các dấu hiệu trên, các bác sĩ nghĩ nhiều đến khả năng các trẻ người Mông này bị viêm não.

Bác sĩ Kiền cũng cho biết, thỉnh thoảng ở địa bàn vẫn xuất hiện các ca viêm não sau ăn vải, dâu da nhưng không thể khẳng định nguyên nhân là do các loại quả này.

Sinh viên H, học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gần nhà 5 em nhỏ còn cho biết thêm là ở địa phương vẫn có trường hợp như vậy sau khi ăn vải và dâu da nhưng chưa có kết luận rằng vải gây ra bệnh viêm não ở trẻ em.

Trang Minh – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …