Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Chưa rõ nguyên nhân trẻ ngộ độc, tử vong ở Cao Bằng

Chưa rõ nguyên nhân trẻ ngộ độc, tử vong ở Cao Bằng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
13 Tháng Sáu, 2017 Tin Tức Y dược 485 Lượt xem

Sau trường 5 trẻ ở Cao Bằng phải nhập viện cấp cứu vì nghi viêm não do ăn vải thì mới đây Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng tiếp tục tiếp nhận 3 bệnh nhân ngộ độc chưa rõ nguyên nhân.

Đoàn công tác của Sở Y tế Cao Bằng tới nhà nạn nhân để tìm nguyên nhân

Đoàn công tác của Sở Y tế Cao Bằng tới nhà nạn nhân để tìm nguyên nhân

Các bệnh nhân bị ngộ độc, tử vong đều chưa rõ nguyên nhân. Tin tức Y dược đưa tin, các cháu đều nhập viện với các biểu hiện mệt mỏi, nôn, đau đầu, hôn mê, co giật.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng tiếp nhận 3 bệnh nhân được chuyển đến từ Bệnh viện đa khoa huyện Thông Nông, nghi mắc ngộ độc chưa rõ nguyên nhân (gồm: Lý Thị Hoa, 10 tuổi; Lý Thị Mái, 9 tuổi; Lý Văn Trường, 7 tuổi). Theo dõi sát sao thông tin liên quan đến vấn đề này, Trung tâm truyền thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược biết được đây là các bệnh nhân trong một gia đình dân tộc Mông, trú tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông (Thông Nông).

Theo Sở Y tế Cao Bằng, các bệnh nhân này ngộ độc chưa rõ nguyên nhân, không xác định liên quan đến quả vải. Ngay trong sáng nay, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng đã đến gia đình các bệnh nhân để tìm hiểu.

Liên quan đến vụ việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã chỉ đạo Cục ATTP phối hợp với Sở Y tế Cao Bằng tìm nguyên nhân.

Anh Lý Văn Dẩu, bố của các cháu cho biết, trước đó ngày 8/6/2017, vợ chồng anh đi làm nương, đến chiều tối hôm đó đi làm về, thấy các con có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi nhưng anh nghĩ các con bị cảm thông thường.

Thoe những thông tin của một sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội ở Cao Bằng cho biết, đến sáng hôm sau, khi cháu Lý Văn Vừ (12 tuổi) bị chết đột ngột, các con đều có dấu hiệu nặng hơn nên vợ chồng anh mới đưa đến BVĐK huyện Thông Nông cấp cứu. Do các con bị quá nặng, Bệnh viện đa khoa huyện đã chuyển ra Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu.

Theo bác sĩ Phương Đức Cù, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng, các bệnh nhân này nhập viện với các biểu hiện mệt mỏi, nôn, đau đầu, hôn mê, co giật.

Sau 3 ngày điều trị, hiện tại 1 trẻ đang dần hồi phục sức khỏe, được trị tại Khoa Truyền nhiễm; còn hai trẻ vẫn trong tình trạng hôn mê sâu, đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Nguồn theo Báo Infonet –Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …