Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu?

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
28 Tháng Tư, 2017 Tin Tức Y dược 499 Lượt xem

Câu hỏi  “học Trung cấp Vật lý trị liệu có dễ xin việc không?” đang được nhiều thí sinh thắc mắc. Sau đây ban tư vấn Trung cấp Y Hà Nội  – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur xin trả lời câu hỏi này như sau:

Kỹ thuật vật lý trị liệu là gì?

Kỹ thuật vật lý trị liệu là gì?

Vậy Kỹ thuật vật lý trị liệu là gì?

Sự ra đời của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu đánh dấu bước phát triển thứ 3 của Y học thế giới, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng một cách chuyên sâu chứ không chỉ dừng lại ở công tác phòng và điều trị bệnh. Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là người mang sứ mệnh hoàn thiện quá trình điều trị cho người bệnh, kết hợp với phục hồi chức năng giúp người bệnh lấy lại những khả năng ban đầu của cơ thể.

Kỹ thuật vật lý trị liệu không can thiệp điều trị bệnh cho con người bằng Dược phẩm mà dựa vào các kỹ thuật y học, kỹ thuật vật lý tác động trực tiếp lên cơ thể người bệnh. Các kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng chính bao gồm: nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

Các kỹ thuật vật lý trị liệu nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình trong y học, được bệnh nhân tin tưởng lựa chọn nhờ không gây tổn hại cho sức khỏe con người, có thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng nếu người bệnh kiên trì tập luyện.

Học Kỹ thuật vật lý trị liệu tra trường có dễ xin việc không?

Áp dụng kỹ thuật vật lý trị liệu trong đào tạo trở thành hoạt động không thể thiếu trong ngành Y. Hiện nay nhà nước đã cho xây dựng thêm các bệnh viện chuyên khoa Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng từ tuyến trung ương đến địa phương, bổ sung Khoa, phòng phục hồi chắc năng tại các bệnh viện lớn để phục vụ nhu cầu chữa bệnh chuyên sâu của người dân.

Tuy các bệnh viện và khoa phòng phục hồi chắc năng ngày càng phát triển về số lượng, nhưng đội ngũ nhân lực ngành kỹ thuật vật lý trị liệu vẫn tương đối mỏng, chưa thể đáp ứng hết nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Nếu bạn băn khoăn “Học vật lý trị liệu có dễ xin việc không?” thì có thể hoàn toàn yên tâm, vì đây là ngành học giàu tiềm năng và có cơ hội việc làm luôn rộng mở với những người đủ năng lực và đam mê. Ngoài ra, mức thu nhập của Kỹ thuật viên Kỹ thuật vật lý trị liệu hiện đang được xếp ở mức cao nhất trong các ngành Y học lâm sàng hiện nay.

Kỹ thuật vật lý trị liêu ra trường dễ xin việc

Kỹ thuật vật lý trị liêu ra trường dễ xin việc

Có những trường nào đào tạo Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu?

Mang đặc trưng của ngành Kỹ thuật Y học hiện đại, chuyên ngành Vật lý trị liệu không chỉ đòi hỏi kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn vững vàng, sự tỉ mỉ, cẩn thận mà còn còn cần xác định được rõ vai trò và nhiệm vụ của mình trong công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Để làm tốt những điều đó, môi trường đào tạo có ý nghĩa rất lớn với Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu.

Trung cấp Y Hà Nội – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur  là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu uy tín, minh chứng qua tỷ lệ 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định.

Năm 2017, nhà trường tuyển sinh Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu nhiều đợt trong năm với thời gian đào tạo cụ thể như sau:

  • Hệ trung cấp chính quy học 03 năm cho người đã tốt nghiệp THCS
  • Hệ học 02 năm 3 tháng cho người đã học hết THPT nhưng chưa tốt nghiệp.
  • Hệ học 02 năm cho người đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ chuyển đổi Trung cấp vật lý trị liệu thời gian 12 tháng.
  • Hệ văn bằng 02 Trung cấp vật lý trị liệu thời gian học 10 tháng

Link tải: PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRUNG CẤP KỸ THUẬT VẬT LÝ TRỊ LIỆU NĂM 2017 TẠI ĐÂY

Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp bằng Trung cấp chính quy, có thể đi làm luôn hoặc tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Địa chỉ nộp hồ sơ Trung cấp vật lý trị liệu 2017

Địa chỉ nộp hồ sơ Trung cấp vật lý trị liệu 2017

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2017:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Đường Tô Vĩnh Diện – P. Khương Trung – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại hỗ trợ tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn:Liên thông Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …