Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ tư vấn thuốc >> Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Daflon

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Daflon

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
18 Tháng Chín, 2018 Dược sĩ tư vấn thuốc 304 Lượt xem

Thuốc Daflon® có tác dụng điều trị các triệu chứng liên quan tới suy tĩnh mạch mạn tính và những triệu chứng bệnh trĩ cấp và mạn tính. Vậy cách dùng thuốc Daflon® hiệu quả là gì?

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Daflon

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Daflon

Tác dụng của thuốc Daflon®

Tên gốc: diosmin, hesperidin

Tên biệt dược: Daflon®

Theo Dược sĩ tư vấn cho biết, thuốc Daflon® có tác dụng điều trị các triệu chứng liên quan tới suy tĩnh mạch mạn tính tự phát và triệu chứng của chân như: nặng chân, đau chân, cảm giác nóng rát, phù, suy chức năng, chuột rút chân về đêm và bồn chồn chân. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng thuốc để điều trị những triệu chứng liên quan tới cơn trĩ cấp và bệnh trĩ mạn tính.

Bên cạnh đó, tùy theo sự thăm khám của Bác sĩ về bệnh mà Bác sĩ có thể sử dụng thuốc Daflon® để điều trị cho một số chỉ định khác mà không được đề cập trong hướng dẫn này.

Liều dùng thuốc Daflon®

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Daflon® cho người lớn là gì?

Dược sĩ cho biết, liều dùng thông thường cho người lớn với bệnh nhân mắc bệnh suy tĩnh mạch mạn tính: Uống 2 viên thuốc Daflon® mỗi ngày kèm với bữa ăn.

Với trường hợp bị cơn trĩ cấp: uống 6 viên Daflon® mỗi ngày trong 4 ngày liên tục, sau đó uống 4 viên mỗi ngày trong 3 ngày và cuối cùng là uống 2 viên Daflon® mỗi ngày.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh trĩ mạn tính: uống 2 viên Daflon® mỗi ngày kèm với bữa ăn.

Liều dùng thuốc Daflon® cho trẻ em như thế nào?

Với trẻ em, hiện vẫn chưa có xác định và nghiên cứu cụ thể về liều dùng phù hợp cho trẻ. Nếu bạn muốn cho trẻ dùng vần hỏi ý kiến của Bác sĩ tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra khi dùng thuốc Daflon®.

Cách dùng Daflon® hiệu quả

Để thuốc tân dược Daflon® phát huy hiệu quả nhất khi dùng bạn nên:

  • Dùng thuốc bằng đường uống theo chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng thuốc và liệu trình dùng thuốc;
  • Bạn nên dùng thuốc kèm với bữa ăn;
  • Hãy đọc nhãn thuốc cẩn thận trước khi dùng;
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình dùng thuốc.

Thuốc Daflon® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Daflon® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Daflon® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Daflon® có dạng viên nén 500 mg và hàm lượng sau: phân đoạn flavonoid tinh chế dạng vi hạt chứa diosmin 450 mg, hesperidin 50 mg.

Tương tác thuốc

Thuốc Daflon® có thể tương tác với những thuốc nào?

Khi sử dụng thuốc Daflon® cùng với một số loại thuốc khác có thể gây ra các tương tác thuốc như làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để hạn chế tối đa tình trạng tương tác thuốc, bạn nên báo với Bác sĩ điều trị về những loại thuốc bạn đang dùng bao gồm thuốc kê toa, không kê toa, thảo dược, thực phẩm chức năng,.. và hãy cho Bác sĩ/Dược sĩ xem các loại thuốc đó.

Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Daflon® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Ngoài ra, tình trạng sức khỏe của bạn có thể làm ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc Daflon®. Hãy báo cho Bác sĩ của bạn nếu như gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe bất thường nào để có hướng xử lý kịp thời.

Nguồn: thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ chia sẽ cách sử dụng thuốc giảm đau hợp lý

Thuốc giảm đau mang lại hiệu quả nhanh chóng, đặc biệt là thuốc có chứa …