Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Gần 40% trẻ em Việt Nam từ 3 – 4 tuổi không được chơi cùng cha

Gần 40% trẻ em Việt Nam từ 3 – 4 tuổi không được chơi cùng cha

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
17 Tháng Sáu, 2017 Tin Tức Y dược 338 Lượt xem

Ở 74 quốc gia thì có đến 55% trẻ em 3 đến 4 tuổi (tương đương 40 triệu trẻ) dù có cha nhưng không được chơi cùng. Con số ở Việt Nanm là gần 40% trẻ.

Gần 40% trẻ em từ 3-4 tuổi ở Việt Nam có cha nhưng không được chơi cùng trong những năm đầu đời

Gần 40% trẻ em từ 3-4 tuổi ở Việt Nam có cha nhưng không được chơi cùng trong những năm đầu đời

Theo tin tức y dược mới nhất đây chính là số liệu thống kê vừa được Quỹ Nhi đồng UNICEF vừa mới công bố vào ngày 16/6 vừa qua. Điều này cho thấy những người bố cần quan tâm và dành nhiều thời gian hơn cho con cái của mình, nhất là trong những năm đầu đời từ 3 – 4 tuổi.Đây cũng chính là lời khuyên của một bác sĩ, giảng viên đang giảng dạy lớp Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đây là số liệu vừa được UNICEF công bố hôm 16/6. Ông Laurence Chandy, Giám đốc Số liệu, Nghiên cứu và Chính sách của UNICEF nhận định “Những con số này cho thấy các ông bố đang lúng túng để có thể đóng vai trò tích cực trong những năm tháng đầu đời của con mình. Chúng ta cần phải phá bỏ những rào cản khiến những ông bố không tạo ra được cho con mình một môi trường có lợi cho sự phát triển của trẻ, đó là một môi trường mà trẻ có thể nhận được tình yêu thương, được vui chơi, được bảo vệ và được ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Chúng ta cần phải đảm bảo rằng tất cả cha mẹ có thời gian, nguồn lực và kiến thức để hỗ trợ đầy đủ sự phát triển của con mình trong những năm tháng đầu đời.”

Phân tích của UNICEF, sử dụng các số liệu trong Điều tra đánh giá các mục tiêu trẻ em và phụ nữ (MICS) về hành vi của cha mẹ, tìm hiểu xem liệu trẻ em 3-4 tuổi có được chơi cùng và có các hoạt động học tập cùng với cha của mình trong những năm đầu đời hay không. Các hoạt động bao gồm cho các ông bố đọc sách cho con mình, kể truyện hoặc hát cho con nghe; cho con ra ngoài, chơi với con; và gọi tên các đồ vật, đếm hay vẽ cùng với con. Điều tra đánh giá các mục tiêu trẻ em và phụ nữ (MICS) là báo cáo tổng hợp nhiều nhất các số liệu có thể so sánh được về hành vi của cha mẹ trên thế giới.

Để khuyến khích người cha trong gia đình đóng vai trò tích cực hơn cho sự phát triển của con mình cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của tình yêu thương, chơi đùa, bảo vệ và dinh dưỡng cho sự phát triển lành mạnh của não bộ trẻ em, tháng sáu này, UNICEF khuyến khích và mời các gia đình đăng tải các bức ảnh hoặc đoạn video ngắn thể hiện tinh thần “cha tuyệt vời”, sử dụng từ khóa hashtag #EarlyMomentsMatter #chatuyetvoi trên tài khoản Instagram hoặc Twitter. Cùng với các ngôi sao trong làng giải trí vào thể thao thế giới, Nghệ sỹ Xuân Bắc, Đại sứ thiện chí của UNICEF Viêt Nam đã tham gia vào sáng kiến “người cha tài giỏi” này.

Phát triển và tận dụng thời gian để chơi với con cũng là điều mà nhiều phụ huynh của các sinh viên đang theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm và áp dụng vào thực tế.

Nguồn theo Báo Infonet – Thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …