Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Giật mình tăng vòng 2 chóng mặt khi uống nước đá

Giật mình tăng vòng 2 chóng mặt khi uống nước đá

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
19 Tháng Năm, 2017 Tin Tức Y dược 431 Lượt xem

Nước đá tăng cảm giác sảng khoái, giúp bạn tỉnh táo trong mùa hè nóng bức nhưng chúng có thể là nguyên nhân khiến vòng 2 của bạn tăng lên nhanh chóng.

Tác hại đối với cơ thể khi sử dụng nhiều nước đá 

Tác hại đối với cơ thể khi sử dụng nhiều nước đá

Không có gì tuyệt vời hơn khi được uống lý nước mắt lạnh trong mùa hè nóng bức, nhưng liệu những cốc nước tưởng chừng giúp bạn xóa tan cơn nóng mùa hè có tốt cho sức khỏe như bạn vẫn nghĩ?

Nước đá lạnh cản trở quá trình bù đắp nước

Chuyên gia hàng đầu Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn cho biết nước đá có thể là nguyên nhân gây cản trở quá trình tái tạo hydrat cho cơ thể. Nhà Dược sĩ học kiêm tư vấn viên y khoa tại Đại học Indiana (Mỹ), Debby Herbenick phát biểu rằng trong điều kiện thông thường dạ dày chỉ cần tiếp nhận lượng nước và nhờ hệ thống tuần hoàn chuyển tới những cơ quan khác thì khi tiếp nhận nước đá, cơ thể sẽ phải bù đắp lượng nhiệt thiếu hụt trước khi có thể thực hiện điều này. Mặt khác quá trình bù đắp nhiệt tốn rất nhiều thời gian do lượng nhiệt bị tiêu hao lơn nên sẽ làm chậm quá trình bù đắp nước cho cơ thể.

Nước đá làm tăng số đo vòng 2

Nhiều người hiện nay có suy nghĩ uống nước lạnh sẽ làm tiêu hao năng lượng nhưng thực tế lại liệu có phải như vậy? Trong nghiên cứu mới nhất được Tin tức Y Dược tổng hợp của các chuyên gia y khoa tại Trung tâm y tế Ronald Reagan UCLA, California ở Hoa Kỳ đưa ra kết quả, việc uống nhiều nước đá có thể khiến gia tăng lượng mỡ dư thừa tại vùng eo do nhiệt lượng thấp khiến mỡ tại khu vực này khó phân giải gây cản trở việc giảm mỡ ở vòng hai. Không chỉ mất thẩm mỹ khi vòng 2 không thể giảm số đo mà việc sử dụng nước đá còn khiến dạ dày và ruột gặp khó khăn trong quá trình xử lý thực phẩm. Chính điều này khiến thức ăn tiêu hóa lâu hơn bình thường và đây cũng là nguyên nhân khiến tình trạng táo bón trở nên trầm trọng hơn.

Giật mình tăng vòng 2 chóng mặt khi uống nước đá

Giật mình tăng vòng 2 chóng mặt khi uống nước đá

Nước đá lạnh gia tăng đau rát cổ họng

Đau rát cổ họng là một trong những tình trạng dễ thấy nhất khi bạn uống nước đá lạnh. Lý giải điều này, dược sĩ kiêm tư vấn viên y khoa tại Tổ chức Uqora, Payal Bhandari co biết khoang mũi luôn duy trì độ ẩm nhất định để cân bằng nhiệt lượng cho quá trình hô hấp nên khi tiếp nhận quá nhiều nước lạnh, độ ẩm ở đây sẽ biến mất và không khí đi trực tiếp xuống cổ họng khiến nguy cơ đau rát họng gia tăng. Khi bị đau rát cổ họng, ngoài việc ngừng dùng nước đá, bạn nên sử dụng Thuốc tân dược hoặc thuốc Đông y theo chỉ dẫn của Dược sĩ tư vấn.

Vấn đề về đường tiêu hóa

Một giảng viên đào tạo chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin, nhà khoa học kiêm chuyên gia dinh dưỡng tại Chicago cho biết việc sử dụng nước đá sẽ khiến người uống gặp vấn đề về đường tiêu hóa với biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn; nếu sử dụng nhiều nước đá còn khiến quá trình tiêu hóa bị cản trở mạnh mẽ, cách thành mạch trong dạ dày giảm khả năng thẩm thấu.

Nước đá lạnh giảm hoạt động của hệ tim mạch

Hiện nay có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, uống nước đá còn khiến hoạt động của hệ thống tim mạch ảnh hưởng. Lý giải về điều này, chuyên gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, dây thần kinh phế vị chạy qua gáy dễ bị nhiệt lượng tác động và ảnh hưởng. Khi uống nhiều nước lạnh, hệ thống thần kinh này sẽ bị ức chế dẫn tới suy giảm nhịp tim.

Có thể thấy việc sử dụng nước đá lạnh khiến bạn gặp nguy hiểm hơn so với tác dụng tức thời do chúng mang lại. Nếu sử dụng lâu dài có thể khiến bạn gặp những rắc rối trong vấn đề sức khỏe, đặc biệ đối với chị em, việc mất thẩm mỹ khi vòng 2 không thể thuyên giảm sẽ thật khủng khiếp đối với nhiều người. Do đó bạn nên cân nhắc việc sử dụng nước đá để phòng ngừa những tác hại do chúng gây ra.

Nguồn: Thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …