Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Khám sức khỏe trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cần lưu ý những gì?

Khám sức khỏe trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cần lưu ý những gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
2 Tháng Hai, 2020 Tin Tức Y dược 73 Lượt xem

Khám sức khỏe là việc không thể thiếu trước khi kí hợp đồng tham gia bảo hiểm nhân thọ. Việc chuẩn bị tốt khi khám sức khỏe sẽ giúp bạn có được giá bảo hiểm rẻ nhất.

Khám sức khỏe trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cần lưu ý những gì?

Khám sức khỏe trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cần lưu ý những gì?

Trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì khám sức khỏe là công đoạn quan trọng. Mức độ rủi ro của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc nhiều vào sức khỏe của người được bảo hiểm, rủi ro lớn đi kèm chi phí cao. Để có được giá bảo hiểm rẻ nhất khi kí hợp đồng thì việc chuẩn bị tốt trước khi đi khám sức khỏe là việc làm cần thiết đối với người tham gia bảo hiểm.

Quy trình khám sức khỏe trước khi kí hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất, bạn nên có những hiểu biết nhất định về quy trình khám sức khỏe cho một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, cụ thể quy trình như sau:

  • Đầu tiên cần xác nhận thân nhân người được bảo hiểm bằng giấy tờ tùy thân có ảnh, sau đó bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi về sức khỏe và thói quen sinh hoạt của mình. Chẳng hạn như bạn có uống rượu bia, có hút thuốc không, có đang dùng thuốc gì hay đang điều trị bệnh gì không, có tham gia thể thao mạo hiểm không?
  • Tiếp theo bạn sẽ được đo các chỉ số cơ bản như cân nặng, chiều cao, nhịp tim, huyết áp, lấy mẫu máu và nước tiểu để thực hiện một số xét nghiệm chuyên sâu.

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, việc khám sức khỏe này để tầm soát ba dạng bệnh phổ biến như: ung thư, tiểu đường, tim mạch. Nếu nguy cơ mắc càng thấp thì chi phí bảo hiểm càng rẻ.

Những lưu ý khi khám sức khỏe bảo hiểm nhân thọ.

Đầu tiên và quan trọng nhất là bỏ thuốc lá: bạn nên bỏ hẳn thuốc lá từ lâu trước khi đi khám sức khỏe bảo hiểm nhân thọ.

Trong vòng một tuần trước khi khám:

  • Bạn nên uống thật nhiều nước, mỗi ngày uống tối thiểu 2 lít nước, lưu ý là uống nước lọc chứ không nên uống các nước giải khát có đường. Theo các chuyên gia, uống nước giúp cơ thể thanh lọc chất độc và giúp cơ thể có được trạng thái tốt nhất khi đi khám.
  • Không nên dùng đồ ăn nhanh: Bạn nên tránh dùng những thực phẩm đồ ăn nhanh, món ăn chiên rán nhiều đường, muối.

Trong vòng ba ngày trước khi đi khám: Bạn cần kiêng hẳn rượu bia trong vòng 3 ngày trước khi đi khám, đồng thời hạn chế sử dụng đồ uống có trà và cà phê.

Nên bỏ hẳn rượu bia trước khi khám sức khỏe

Nên bỏ hẳn rượu bia trước khi khám sức khỏe

Trong vòng một ngày trước khi khám:

  • Bạn nên nhịn ăn trong vòng 12 tiếng trước khi đi khám, uống đủ nước.
  • Không nên vận động quá nhiều: Nếu chạy bộ hoặc tập thể thao cường độ cao có thể gây sai lệch chỉ số cholesterol và tăng nồng độ đạm trong nước tiểu, gây bất lợi cho người được bảo hiểm.
  • Ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm trước ngày đi khám sức khỏe, tránh căng thẳng.

Trên đây là một số lưu ý trước khi đi khám sức khỏe để tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn nên thực hiện tốt những bước nói trên để có sức khỏe tốt nhất và đàm phán được chi phí bảo hiểm thấp nhất với công ty bảo hiểm.

Nguồn: Thuốc Việt tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …