Danh mục
Trang chủ >> Thuốc đông Y >> Lá mơ vị thuốc quý điều trị bệnh viêm đại tràng

Lá mơ vị thuốc quý điều trị bệnh viêm đại tràng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
24 Tháng Ba, 2018 Thuốc đông Y 361 Lượt xem

Lá mơ vị thuốc quý có tác dụng điều trị bệnh viêm đại tràng vậy sử dụng lá mơ như thế nào để hiệu trị điều trị bệnh tốt nhất?

Lá mơ vị thuốc quý điều trị bệnh viêm đại tràng

Bệnh viêm đại tràng – triệu chứng của bệnh

Bệnh viêm đại tràng là gì?

Viêm đại tràng căn bệnh khá phổ biến hiện nay, có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: đại tràng cấp tính, thủng đại tràng, chảy máu nặng và có thể dẫn đến ung thư trực tràng.

Thông tin cập nhật được từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, bệnh viêm đại tràng hoàn toàn có thể được điều trị bằng phương pháp Đông Y hoặc Tây Y. Đặc biệt đối với Đông y có biện pháp vô cùng đơn giản mà mang lại hiệu quả cao đó chính là sử dụng lá mơ lông.

  • Triệu chứng bệnh viêm đại tràng

Biểu hiện ban đầu của bệnh: rối loạn tiêu hóa kéo dài, đi ngoài phân lúc táo, lúc lỏng, đau âm ỉ vùng bụng dưới hoặc dọc khung đại tràng, đau tăng sau khi ăn hoặc trước khi đi đại tiện. Chính vì vậy, ngay khi có các triệu chứng trên các bạn nên điều trị sớm để không gây ra biến chứng nguy hiểm.

Lá mơ thuốc quý điều trị bệnh viêm đại tràng

Lá mơ vị thuốc quý điều trị bệnh viêm đại tràng

Lá mơ vị thuốc quý điều trị bệnh viêm đại tràng

Theo Đông y thì lá mơ là một thành phần quan trọng và không thể thiếu trong bài thuốc chữa đại tràng. Với tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, lá mơ có thể chữa trị được nhiều căn bệnh khác nhau: tiêu chảy, kiết lỵ, chậm tiêu, đầy bụng, sa trực tràng…

Nghiên cứu của các giảng viên Trường Cao đẳng Dược, lá mơ lông có chứa protein, carotene, vitamin c và tinh dầu có tác dụng ức chế sự phát triển của một số loại vi khuẩn chống co thắt hồi tràng.

Các bạn chỉ cần kết hợp lá mơ lông với một số thảo dược khác: vọng cách, bạch truật, mộc hoa trắng, lá khôi tía, sa nhân, trần bì, mạch nha, sơn trà, mộc hương, đảng sâm, hoàng liên. Trong bài thuốc này, hoàng liên có tác dụng như một kháng sinh thực vật, kết hợp với tác dụng kích thích tiêu hóa của sa nhân, đảng sâm và tác dụng giảm tiêu chảy, nhuận tràng của bạch truật, lá khôi tía; của trần bì, sa nhân, mạch nha ôn ấm tỳ vị.

Để bệnh nhanh khỏi, khuyến cáo nên sử dụng trong thời gian dài và sử dụng liên tục, quan trọng những đối tượng bị viêm đại tràng nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý: tránh ăn những đồ cay nóng, những thực phẩm có chứa chất kích thích như bia rượu, cà phê, thực phẩm sống để bệnh nhân ổn định và tránh tái phát.

Có thể bạn quan tâm

Các tác dụng đông y cơ bản của phèn chua

Phèn chua là tên gọi dân gian của muối sunfat kali nhôm (kali alum). Phèn …