Danh mục
Trang chủ >> Thực Phẩm Chức Năng >> Lưu ý khi chọn thực phẩm chức năng giải độc gan

Lưu ý khi chọn thực phẩm chức năng giải độc gan

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
8 Tháng Năm, 2018 Thực Phẩm Chức Năng 468 Lượt xem

Dùng những thực phẩm chức năng giải độc gan thì bạn cần phải chú ý những điều dưới đây để chọn được những sản phẩm phù hợp, an toàn với sức khỏe.

thực phẩm chức năng giải độc gan

Lưu ý khi chọn thực phẩm chức năng giải độc gan

Lưu ý khi chọn thực phẩm chức năng giải độc gan

Thành phần chiết xuất, có cơ sở khoa học được kiểm định chất lượng

Theo trang Thuốc Việt: Thị trường dược phẩm có rất nhiều loại thực phẩm chức năng để giải độc gan. Nhưng có một số trong số đó chưa qua kiểm chứng lâm sàng hay chưa đưa ra cơ chế khoa học rõ ràng. Vì thế sử dụng dễ dẫn đến một số tác dụng phụ không mong muốn, dễ gây phản ứng ngược, ngộ độc cho gan.

Nếu chọn thực phẩm chức năng giải độc cho gan, cần hết sức lưu ý đến tiêu chí này. Chọn loại đã được nghiên cứu được nghiên cứu và có bằng chứng khoa học rõ ràng để gan có thể chủ động  chống độc, giải độc đảm bảo sức khỏe.

Chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Các thực phẩm chức năng có nguồn gốc khác nhau, có loại nhập khẩu, có loại từ các nhà sản xuất có uy tín. Chính vì thế khi chọn nên thực phẩm chức năng giải độc gan có xuất xứ rõ ràng, ưu tiên chọn sản phẩm có nguồn nguyên liệu chất lượng từ thiên nhiên hơn là tổng hợp. Như vậy cơ thể sẽ dễ hấp thu, mang đến lợi ích cho sức khỏe.

Bên cạnh đó,bạn cần chọn sản phẩm được sản xuất với công nghệ chiết xuất hiện đại. Phương pháp nghiên cứu các thành phần thảo dược ở cấp độ sinh học phân tử và phương pháp tinh chiết đông khô hiện đại được rất nhiều nhà sản xuất uy tín trên thế giới chọn lựa. Nếu sử dụng máy móc, hiện đại, công nghệ tiên tiến, quy trình tinh chiết cao sẽ giữ lại được những dưỡng chất tốt nhất với nồng độ cao, sẽ cho hiệu quả sử dụng cao nhất.

Chọn sản phẩm kiểm soát tế bào Kupffer, bảo vệ gan

thực phẩm chức năng giải độc gan

Chọn sản phẩm dùng trong thời gian dài mà không gây tác dụng phụ

Theo Dược sĩ đại học Đặng Nam Anh– giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết: Gan bị tích tụ độc tố là do chức năng giải độc gan bị giảm. Nguyên nhân chính khiến gan bị suy yếu giải độc là do những tác động của bia rượu, thuốc lá, virus, vi khuẩn, thực phẩm ‘bẩn”, thuốc điều trị… tế bào Kupffer trong gan bị hoạt động quá mức. “Khi tế bào Kupffer bị kích hoạt quá mức sẽ làm cho chức năng giải độc gan giảm, gây nên tổn thương gan.

Vì thế chọn thực phẩm chức năng giải độc gan an toàn và hiệu quả cần tác động vào tác nhân chính gây suy yếu giải độc ở gan, đó chính là tế bào Kupffer tại gan. Chính vì thế cần kiểm soát tế bào này để bảo vệ gan khỏe mạnh.

Chọn sản phẩm có thể sử dụng trong thời gian dài không gây hại

Vì sản phẩm giải độc gan ngoài  tác dụng trị bệnh thì chúng có thể gây nên tác dụng phụ đặc biệt trong trường hợp gan bị suy yếu, bạn phải dùng thuốc trong thời gian dài.

Khi dùng những thực phẩm chức năng giải độc gan thì bạn nên chọn sản phẩm an toàn khi dùng trong thời gian dài, hỗ trợ giải độc gan mà không gây tác dụng phụ, không hại đến sức khỏe. Tốt nhất bạn nên tìm đến sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Nguồn: Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Vương Não Khang: Tăng cường vi chất và năng lượng cho não và những lưu ý khi sử dụng

Vương Não Khang là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng giúp hoạt …