Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ tư vấn thuốc >> Những thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa độc tố và thanh lọc cơ thể

Những thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa độc tố và thanh lọc cơ thể

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
9 Tháng Mười Một, 2017 Dược sĩ tư vấn thuốc 369 Lượt xem

Những thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa độc tố và thanh lọc cơ thể sẽ giúp các bạn có được một cơ thể khỏe mạnh và không đáng lo về sức khỏe.

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM, việc hít phải khói bụi hay ăn phải những thực phẩm chứa độc tố sẽ gây ảnh hưởng xấu tới tình hình sức khỏe của chúng ta. Sau đây, dược sĩ tư vấn sẽ chia sẽ những thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa độc tố và thanh lọc cơ thể để các bạn có thể nắm bắt và sử dụng hợp lý và nâng cao sức khỏe đời sống của chính mình.

1510159097-72-tra-xanh

Những thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa độc tố và thanh lọc cơ thể

Những thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa độc tố và thanh lọc cơ thể

Cải xoăn

Những người mắc hen xuyễn và bệnh thuyên tắc phổi mạn tính dễ bị tổn thương hơn bởi ô nhiễm không khí nếu họ thiếu vitamin C, theo như một nghiên cứu tại Anh. Các tác giả khuyến cáo nên ăn nhiều hoa quả và rau củ chứa hàm lượng vitamin C cao, như cải xoăn đề giúp nâng cao sức đề kháng.

Hạt hướng dương

Các nhà nghiên cứu ở trường đại học King, Luân Đôn tin rằng vitamin E có thể cải thiện chức năng của phổi và giúp làm nhẹ những tổn thương gây ra bởi hạt vật chất, một trong những dạng gây nguy hiểm nhất trong ô nhiễm không khí.

Hạt hướng dương là một trong những thực phẩm chứa vitamin E cao nhất, theo trường đại học y tế công cộng Harvard’s TH Chan; thêm chúng vào salad hoặc ăn thêm chúng vào bữa ăn nhẹ tốt cho sức khỏe vào giữa ngày.

Trà xanh

Y sĩ y học cổ truyền tphcm chia sẻ, trà xanh có thể giảm nhẹ những chất gây dị ứng trong không khí như lông vật nuôi, phấn hoa, và những chất độc hóa học. Các nhà khoa học nghĩ rằng trà xanh chứa chất chống oxi hóa, EGCG, có thể ngăn histamine và IgE – hợp gây ra các phản ứng dị ứng.

Thực phẩm chứa lợi khuẩn

Kim loại nặng như chì và thủy ngân gây ô nhiễm không khí, nước và thức ăn. Các nhà nghiên cứu đang tìm chứa những loại lợi khuẩn, ví dụ như lactobacillus, có thể hỗ trợ giải độc những ô nhiễm này và ngăn cơ thể hấp thụ chúng. Đặc biệt là những món dưa cải muối

Sữa

Bổ sung hằng ngày và những loại thức ăn chứa hàm lượng calcium như sữa, rau là việc vô cùng quan trọng. Nó giúp ngăn ngừa quá trình não hóa và tốt cho hệ tiêu hóa va ftim mạch.

1510159199-72-dau-o-liu

Mầm súp lơ xanh

Sử dụng đồ uống làm từ mầm bông cải xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính liên quan đến ô nhiễm không khí. Theo nghiên cứu này, mầm bông cải xanh đặc biết chứa lượng glucoraphanin cao, một loại chất chống oxi hóa có thể tăng đào thải một số chất độc không khí ra khỏi cơ thể.

Nước uống từ mầm bông cải là nơi tập trung cao nhất, và tác giả của nghiên cứ nói rằng nhiều nghiên cứu cần được thực hiện để xác định nếu mầm bông cải xanh có còn hiệu quả nếu chứa hàm lượng ít hơn.

Dầu ô liu

Có lẽ trong chúng ta đã không còn ai xa lạ với quả ô liu, loại quả có công dụng thần thánh giúp chúng ta ngăn ngừa được nhiều bệnh tật. Và loại quả này thường xuyên được các chuyên gia triết xuất thành dầu ô liu để phục vụ nhu cầu của con người.
Hàng ngày hít thở không khí ô nhiễm có thể kích thích tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Sau khi sử dụng viên bổ sung dầu ô liu, Theo dược sĩ Cao đẳng y dược Pasteur những người tham gia nghiên cứu có thể hít thở dễ dàng, nhờ vào việc cải thiện chức năng thành mạch và nhiều tPA trong máu, một hợp chất giúp làm tan cục máu đông.

Theo thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ chia sẽ cách sử dụng thuốc giảm đau hợp lý

Thuốc giảm đau mang lại hiệu quả nhanh chóng, đặc biệt là thuốc có chứa …