Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y dược >> Sản phụ 45 tuổi, 13 con sinh đôi khi đi nghỉ mát tại Sài Gòn

Sản phụ 45 tuổi, 13 con sinh đôi khi đi nghỉ mát tại Sài Gòn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
20 Tháng Sáu, 2017 Tin Tức Y dược 425 Lượt xem

Khi đi nghỉ mát tại Sài Gòn đến bệnh viện Từ Dũ để khám thai Sản phụ Nguyễn Thị S., quê Nghệ An, 45 tuổi, 13 con bất ngờ chuyển dạ sinh 2 bé gái.

Tin tức y dược mới nhất cập nhật thêm thông tin sáng 18/6, Bác sĩ Nguyễn Thị Từ Anh, Bệnh viện Từ Dũ cho biết đây là trường hợp đặc biệt hi hữu, sinh đôi khi thai mới được 32 tuần tuổi với cân nặng lần lượt là 1.500gr và 1.600gr.

Hai bé gái sinh đôi của sản phụ S. Ảnh: PLO

Hai bé gái sinh đôi của sản phụ S. Ảnh: PLO

Theo đó, sáng 18/6, thai phụ Nguyễn Thị S. 45 tuổi, quê Nghệ An sinh con bằng phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện Từ Dũ, lúc thai mới 32 tuần. Đó là 2 bé gái, cân nặng lần lượt là 1.500g, 1.600g. Hiện 2 bé vẫn nằm ở khoa Sơ sinh, được theo dõi và chăm sóc đặc biệt.

Mặc dù sinh non tháng nhưng hai bé sinh đôi của sản phụ S. hiện đã tạm ổn, có phản xạ bú, hô hấp tốt, bác sĩ vẫn tích cực theo dõi, chăm sóc đặc biệt tại khoa Sơ sinh.

Được biết, sản phụ Nguyễn Thị .S. đã có 13 người con (6 trai, 7 gái) và thêm 2 bé gái sinh đôi lần này là 15 người con. Anh Huỳnh Văn T, chồng chị S cho biết: “Gia đình đang trong kế hoạch đi nghỉ mát tại Sài Gòn. Đến bệnh viện Từ Dũ là dự định đi khám thai thì bất ngờ vỡ ối nên vợ tôi đã hạ sinh 2 bé tại bệnh viện với sự tận tâm của các bác sĩ”.

Bác sĩ Huỳnh Thu Thủy, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, những phụ nữ sinh con ở ngoài độ tuổi sinh sản, đặc biệt là sau 45 tuổi, thường sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của mẹ và bé. Đặc biệt những biến chứng như tiền sản giật, những biến chứng tiềm ẩn khác như đái tháo đường, băng huyết sau sinh … dễ bộc lộ.

Và theo nghiên cứu, băng huyết sau sinh là một trong 4 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ, kể cả sinh ở những bệnh viện phụ sản hàng đầu. Ngoài ra, việc sinh con ngoài độ tuổi sinh sản khiến tỷ lệ tử vong ở người mẹ cũng cao nhất trong những nguyên nhân khác.

Theo phân tích của một sinh viên đang theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì hiện tượng sinh non rất nguy hiểm. Nhất là với thai phụ 45 tuổi, 13 con sinh mổ 2 bé gái khỏe mạnh, bú, hô hấp tốt được chăm sóc đặc biệt.

Nguồn Theo Báo Infonet – thuocviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những cách phòng ngừa sỏi thận hiệu quả giúp bạn khỏe mạnh

Sỏi thận là căn bệnh dễ xuất hiện nhưng cũng dễ phòng ngừa. Nếu biết …